Lời khuyên hữu ích loại bỏ dị nguyên

By | February 25, 2016

Nên sử dụng một cách nhẹ nhàng vừa phải thiết bị hút bụi vì nếu sử dụng hết công suất của máy sẽ gây sự khuấy động của các tiểu hạt của dị nguyên mèo mà bạn không thể ngờ tới.
Một trong những biện pháp khó chịu nhất cho những người yêu quí mèo là cách ly con vật cưng đó khỏi phòng ngủ trong mọi thời gian. Hoặc ít nhất thì cũng nên dành một chỗ ở trong nhà hoặc căn hộ là chỗ không có chất dị nguyên và sẽ tạo cho chúng ta có được sự giảm nhẹ kỳ diệu về sinh lý và về tâm lý trong thời gian của mỗi ngày. Nhưng tuy vấn đề có vẻ hợp lý trên đã gây nên sự phản đối mạnh mẽ của đa số người yêu quí mèo vì trong ý nghĩ của họ thì không bao giờ họ cho rằng họ có thể xa con vật cưng của họ dù chỉ trong vài phút.
Nên sử dụng một cách nhẹ nhàng vừa phải thiết bị hút bụi vì nếu sử dụng hết công suất của máy sẽ gây sự khuấy động của các tiểu hạt của dị nguyên mèo mà bạn không thể ngờ tới.
Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét sử dụng chổi hoặc cây lau nhà ẩm khi có thể., đặc biệt là ở phòng ngủ thay cho máy hút bụi. đừng cho đó là một gợi ý kỳ quái vì lau ẩm thảm buồng ngủ có tác dụng tốt hơn bạn nghĩ.
Vì dị nguyên mèo bám chắc vào các vật xốp, do đó không dùng các vật liệu bằng vải nếu có thể. Đó là các đồ vật có nhồi bọc, thảm trên tường, chăn mền, gối, thảm và thảm treo trên tường. Hãy thay chúng bằng các đồ da, gỗ, crôm hoặc kính, thảo rời giặt sạch được. Bọc đệm trong bao bằng vinyl và luôn giặt sạch các khăn lạnh trải giường. hãy thay các đệm xốp hoặc gối nhồi lông bằng những vật bền ít gây dị ứng hơn như chăn mền dùng vật liệu tổng hợp và để các con thú nhồi bông trưng bầy trong hộp kính.
Đặt máy hút bụi kiểu đứng có hộp lọc siêu tác dụng ở phòng ngủ. hộp lọc đó có thể hút được 97% dị nguyên Fel d1 và những dị nguyên khác trong không khí. Hãy để ý loại trừ những nguồn dị nguyên khác trong nhà của bạn. hãy dùng các chất tẩy rửa làm sạch đất mùn ở cạnh chậu rửa, vòi tắm, bồn rửa chén, máy điều hòa và máy làm ẩm không khí. Sắp xếp các cây trồng vào một khu vực nhất định ở trong nhà bạn. diệt trừ các loại gián.
Một số viên nang thảo dược (tỏi, tầm ma), trà thảo dược (cây chân ngựa, mullein, comfrey) và thuốc xịt hoặc thuốc nước nhỏ giọt từ thảo dược (cúc La mã, hương trầm, ngô tây, cải xoăn) thường có tác dụng hữu hiệu làm giảm nhiều triệu chứng của dị nguyên mèo. Nên dùng 6 viên nang hoặc 2 chén trà hoặc từ 15 đến 20 giọt chất dịch chiết xuất (thường dùng cho loại xịt hoặc giọt) để uống mỗi ngày.