Mất ngủ

By | August 10, 2017

Melatonin giúp bạn ngủ được
Melatonin (được biết đến dưới từ tế bào gốc tự do làm đảo ngược tuổi tác) là một hoc – mon của tuyến tùng. Melatonin điều chỉnh chu kỳ thức – ngủ của cơ thể. Nồng độ trong máu của hoc – mon này cao về đêm và thấp về ban ngày. Nó đạt đỉnh cao nhất ở thời thơ ấu và giảm mạnh ở tuổi già. Melatonin có thể giúp người ta buồn ngủ và chống hiện tượng say máy bay và những vấn đề do làm việc theo ca.
Nếu bạn quyết định dùng melatonin chỉ cần loại melatonin đơn giản và không có chất gì kèm theo uống 1 hay 2 viên nén vào khoảng 1 giờ trước khi đi ngủ.
DHEA với giấc ngủ
DHEA là từ viết tắt của dehydroepiandrosteron, loại phospholipid tự nhiên này là một hoc – mon steroid do tuyến thượng thận sản xuất ra. DHEAđược sản xuất với lượng lớn hơn bất cứ các hoc – môn steroid nào khác, đôi khi nó được coi như hoc – mon mẹ vì nó là tiền thân của nhiều hoc – mon khác, khoảng 50 loại từ tuyến thượng thận. Chúng chịu trách nhiệm duy trì nhiều chức năng của cơ thể bao gồm cả chuyển hóa mỡ và chất khoáng, kiểm soát stress duy trì đặc tính sinh dục và nhiều thứ khác.
Mặc dù DHEA được sản xuất trong cơ thể và được chuyển đổi theo yêu cầu thành những hoc – mon khác, việc bổ sung đôi khi cũng cần thiết. Một nhà sinh hóa đã làm một thí nghiệm với DHEA trên mô hình súc vật; chuột trắng wistar được dùng liều nhỏ chất phospholipid này với hy vọng nó được trẻ lại. Trong khi những con chuột già lấy lại được sức mạnh của tuổi trẻ và lông trở lại bóng mượt, thì một số khác lại lăn ra ngủ sau ½ giờ uống DHEA. Điều này gợi ý có một chất gây ngủ trong DHEA. Có chính xác bao nhiêu người đã dùng chất này vẫn còn là điều bí mật. Nhưng khi kết hợp với melatonin, DHEA có thể tỏ ra có hiệu quả đối với một người mất ngủ có được giấc ngủ ngon vào ban đêm.
Đếm cừu với nước trà cúc la mã nóng
Bạn có phải là một trong những người bất hạnh bị quấy bằng những giấc mơ rỗng tuếch về đêm?
Bạn thấy những cánh đồng cỏ đáng yêu được ngăn cách bởi một hàng rào bằng gỗ thấp. Nhưng, những con cừu đã nhảy ra ở chỗ nào? Bạn trăn trở và hy vọng nó trở lại nhưng không bao giờ. Bạn bối rối có phải không.
Vậy, bạn sẽ thấy dễ chịu nếu biết rằng 1 chén trà chamomile nóng sẽ là một trò ảo thuật bất cứ lúc nào, chỉ cần nhấp một chút. Sau khi hâm nóng và ngâm trong 7 phút, sau đó nhồi bông vào gối, đặt lưng xuống, nhắm mắt lại và mơ những giấc mơ êm dịu.