Nên tập trang điểm

By | June 23, 2016

Trang điểm là một trong những thế mạnh của bạn, đừng từ chối trang điểm! Tuy nhiên càng lớn tuổi thì bạn càng không được sai lầm khi trang điểm.
Mắt lão thị không ngăn được bạn trang điểm. Đừng đặt vấn đề ngưng trang điểm vì mắt kém. Bạn hãy dùng gương phóng đại để trang điểm. Hãy đánh phấn và vẽ mắt, sau đó xong mang kiếng lão vào để chữa lại những chỗ lem. Giữ nguyên kiếng khi tô son.
Hãy nhẹ tay khi đánh phấn nền và phấn hồng. Phấn nền: thay phấn nền bằng loại phấn nước giữ ẩm (chống được tia cực tím). Phấn hồng: nên chọn tông màu hồng cam thay vì hồng tươi nhưng cũng nên tránh những màu quá sẫm. Dùng cọ đánh phấn hồng, bắt đầu từ giữa gò má lên dần phía thái dương: khuôn mặt bạn sẽ được tạo cảm giác nâng lên. Phấn bột: dùng thật hạn chế vì nó có tác động làm tăng các vết nhăn. Hãy chọn loại phấn bột hợp màu với kem nền. Đánh phấn bằng cọ lớn, đánh ít ở các vùng sáng trên mặt như cằm, mũi, trán.
Cẩn thận khi trang điểm mắt! Cần tuyệt đối tránh: dung dịch màu mắt có thể làm cho ánh mắt bạn cứng và già nua hơn: mascara dùng thừa sẽ vón lại trên lông mi, lông mi giả, mí mắt xanh và các màu sặc sỡ khác tỏ ra không thích hợp ngay từ khi bạn 15 tuổi. Mua ngay kẻ muộn: một cây chì kẽ màu nây, hai hoặc ba loại màu mắt sẫm, một loại màu óng ánh dùng cho buổi tối.
Việc trang điểm môi phải thật tinh tế, hãy chú ý chỉnh lại đường nét môi một cách kín đáo. Đừng tô môi dày thêm vì như thế trong sẽ rất lố lăng. Không được dùng son màu hạt dẻ, lựu… để tránh tạo nét hung dữ cho khuôn mặt. Tùy theo màu da, màu tóc bạn hãy lựa chọn các tông màu đỏ, hồng, gạch. Kĩ hơn, bạn hãy kẻ chì lên khắp môi trước khi tô son.
Quy tắc chung là trang điểm nhẹ nhàng. Bạn hãy dùng màu mắt cotton-tigre, chì kẻ mắt, bông phấn hồng. Đường nét lông mày phải thật hoàn hảo, cần nhổ đi những sợi lông mày mọc vô trật tự.
Tắm rửa cẩn thận giúp ta loại bỏ mọi chất bẩn bám trên da suốt cả ngày: nỗi lo âu, áp lực là cảm giác tiêu cực cũng được tống khứ hết như một phép lại khi bạn ngâm mình vào làn nước ấm có hương thơm tho. Vậy thì còn chờ gì nữa, hãy ngâm mình vào bồn tắm!
Khoảnh khắc riêng cho mình. Hãy chuẩn bị cho việc tắm bồn thật chu đáo như một nghĩ lễ. Ngắt điện thoại, khóa cửa nhà tắm.