Ngăn ngừa bệnh tật

By | June 29, 2016

Nguy cơ tai biến tim mạch tăng chậm mà vững chắc. Nguy cơ này sẽ càng lớn nếu cuộc sống của bạn quá tĩnh lặng, bố mẹ bạn có bệnh tim mạch hoặc nếu bạn ăn uống không đúng cách và thường bị stress.
Xơ vữa động mạch, kẻ thù đang rình rập. Xơ vữa động mạch là nguyên nhân chính gây ra các tai biến tim mạch. Nó liên quan đến quá trình oxy hóa các chất béo, để lại những cỏ bọc trên thành động mạch ngăn cản sự lưu thông máu. Đó là nguyên nhân bệnh nhồi máu cơ tim. Để tránh các nguy cơ này, bạn hãy thực hiện các bước phòng ngừa sau đây.
Luyện tập thể thao. Luyện tập một môn thể thao thường xuyên giúp giảm nguy cơ tim mạch, hạn chế cholesteron và làm giảm 50% nguy cơ. Ở tuổi 50, bạn phải tập thể thao 3 lần mỗi tuần. Ở tuổi 60, các buổi tập sẽ kéo dài khoảng 40 phút và 4 đến 5 lần mỗi tuần. Sự tập trung nỗ lực giảm dần theo tuổi tác, vì thế chúng ta nên số buổi tập trong tuần phải được nâng lên.
Hãy học tập dân đảo Crétois. Tuổi thọ và sức khỏe tim mạch của người dân trên đảo luôn là đề tài nghiên cứu. Dân đảo không dùng sản phẩm từ sữa, trừ một ít phô mai. Họ ăn rất ít thịt và trứng. Thức ăn căn bản của họ gồm các loại rau, gạo và bánh mì, dầu oliu, rau quả, nhất là tỏi và rau san, rượu vang đồ dùng trong bữa ăn và cuối cùng là ốc Crétois.
Trước tuổi mãn kinh phụ nữ ít gặp nguy cơ tim mạch gấp 5 lần so với nam giới nhờ sự bảo vệ tự nhiên của oestrogen. Chất này giúp giãn mạch và ngăn ngừa việc tạo ra chất cholesteron. Tác dụng tốt này có thể kéo dài một thời gian sau khi buồng trứng ngưng hoạt động rồi giảm dần. Ở tuổi 60, không còn sự khác biệt giữa các giới tính nữa.
Chế độ bổ sung thực phẩm tốt bao gồm những chất phòng bệnh hiệu quả như vitamin E, magiê, pôtát, enzyme hỗn hợp Q10, vitamin A, C và các axít béo, omega 3. Tỏi là bạn tốt cho tim, một hoặc hai củ tỏi tươi mỗi ngày giúp bạn giảm 69% chứng nhồi máu cơ tim. Trà ngăn ngừa bệnh huyết khối và giảm tỉ lệ cholesteron và triglycerid.
Từ lâu rồi người ta bàn nhiều đến các hóc môn tổng hợp. Hóc môn tổng hợp đầu tiên là DHEA tổng hợp ở Pháp. Trong mọi trường hợp cần thận trọng khi dùng hóc môn tổng hợp. Hóc môn, nguồn gốc của tuổi trẻ. Chất thay thế này là chìa khóa của sức khỏe, tác động lên toàn thân thể.