Người được mệnh danh bác sĩ Ann

By | March 28, 2016

Người được mệnh danh bác sĩ Ann. Bác sĩ Ann tuy rằng bà chưa hề qua một khóa đào tạo nào chính thống về y học.
Tôi có thể khuyên cách sử dụng là trộn một thìa canh dung dịch Mighty Greens và một thìa cà phê bột củ cải đường vào một cốc 250ml nước và uống lúc đói hoặc với bữa ăn. Hơn nữa tôi cũng nhiệt tình khuyên nên uống 3 viên nang Kyolic EPA của hãng Wakunga, Mỹ để phòng tránh những cơn thiếu máu thoáng qua, dấu hiệu báo trước của cơn đột quỵ.
Người bán thuốc trên cũng gợi ý dùng viên nang của rễ gừng và bột ớt đỏ nhưng không chắc là có thể dùng thường xuyên. Tuy nhiên, về những vấn đề khác thì ông có chiều hướng theo sự hướng dẫn của bà chị hơn. Cuối cùng thì bệnh của ông đã đỡ đủ để cho ông tránh được sự đau đớn và sự khó chịu một cách hợp lí mà ông đã phải chịu đựng trước đó.
Tôi được biết người phụ nữ chủ trương sống theo tự nhiên này trên 10 năm. Chúng tôi thường xuyên gặp nhau ở những hội nghị về y học thay thế vì cả hai chúng tôi cùng tham gia một chương trình nhưng thường là tham luận ở những thời điểm khác nhau so sánh về những vấn đề có liên quan đến việc bảo vệ sức khỏe. Nhưng điều có lẽ thú vị có thể nói lên là tôi đã lĩnh hội được nhiều hơn do nghe bà thuyết trình hơn là những gì tôi đã có thể phổ biến cho bà.
Những người quen biết bà, thường gọi bà một cách trìu mến là bác sĩ Ann tuy rằng bà chưa hề qua một khóa đào tạo nào chính thống về y học. Bà thường có thái độ kiên nhẫn với những nhà khoa học và cho rằng họ chỉ là những kẻ u mê, và điều đó giải thích tại sao tôi cố ý dấu chiếc thẻ tiến sĩ y học về nhân chủng học vào túi sau tránh để lộ ra ngoài, vì tôi biết rằng bà rất khó chịu với những đồng nghiệp có ghi kèm học vị dưới tên của họ.
Do có thể là một trong những cuộc phỏng vấn thú vị nhất về nghề nghiệp mà tôi đã tiến hành từ trước đến nay, nhiều thông tin được kể ra ở đây là rút ra từ cuộc hội kiến đó và là những thông tin lần đầu tên được in ấn. Bà nói với tôi, với một cách rất thiên nhiên “Ông là người đầu tiên mà từ trước đến nay tôi chưa từng bao giờ đồng ý cho tìm hiểu sâu về các công việc riêng của tôi đấy”.
Anne Wigmore sinh ngày 4-3-1909 tại một trang trại ở Cropos, Lithuania. Năm 16 tuổi, bà di cư sang Mỹ, vào lúc đó như bà đã bẽn lẽn thừa nhận là bà chưa biết gì về những quy luật của việc bảo vệ sức khỏe.