Nguyên nhân tử vong hàng đầu ở Mỹ

By | April 5, 2016

Một thứ dù sớm hay muộn cũng đều hài hòa gắn nhập với thiên nhiên, vì thiên nhiên bao giờ cũng tiến về phía trước, luôn luôn tiến triển và phát triển.
“Nếu chúng ta gắn kết với thiên nhiên thì tất nhiên chúng ta sẽ tự động làm theo thiên nhiên. Tôi tin rằng chúa và thiên nhiên là một và cũng như nhau. Và nếu chúng ta hòa đồng với thiên nhiên cũng tức là với chúa vậy. Và khi nếu chúng ta không phải là một thể thống nhất với thiên nhiên, thì chúng ta trở nên không bình thường trong cách ứng xử và thói quen của chúng ta. Điều đó sẽ sinh ra bệnh tật. Tuy nhiên, nên nhớ rằng không có gì ở trong thiên nhiên là bất thường cả!”
Lần sau cũng ngắn ngủi mà tôi gặp Ann Wigmore một thời gian ngắn trước khi bà chết vì tai nạn, lúc đó bà đã 83 tuổi và ở bà vẫn thể hiện được thể chất khỏe mạnh, da để hồng hào, tóc vẫn còn đen như hình ảnh cách đó một thập kỉ ở Pittsbugh mà tôi vẫn nhớ. Bà nói vui “tôi vẫn không mất đi sự can đảm, gan dạ” và vẫn thể hiện được sự hài hước tế nhị mà bà vốn có.
Theo thống kê thì nguyên nhân tử vong hàng đầu ở Mỹ là do bệnh động mạch vành. Nguy cơ này đặc biệt nghiêm trọng với những người từ 50 tuổi trở lên. Cứ mỗi khoảng cách 5 năm một trên tuổi trung niên với chế độ ăn không thận trọng thì nguy cơ bị mắc bệnh động mạch vành tăng lên gấp 5 lần. Do đó, với những người trên 65 tuổi thì nguy cơ có thể tăng lên gấp 15 lần so với người chỉ mới 50 tuổi. Thường khởi đầu bắng những mảng gọi là những mảng xơ vữa đọng trên các thành động mạch. Những mảng xơ vữa đọng trên các thành động mạch. Những mảng xơ vữa bao gồ, chủ yếu là lắng động cholesterol mỡ, chất keo (collagen), những protein khác và nhiều ế bào cơ trơn.
Quá trình phát triển của mảng xơ vữa thường kéo dài suốt thời gian của cuộc sống. Thành động mạch bị dầy lên và lòng mạch bị hẹp lại dần dần sẽ ngăn cản sự lưu thông của máu. Theo thời gian những động mạch bị hẹp lại sẽ không còn khả năng để cung cấp đủ oxy cho yêu cầu của tim. Và đó là cơ chế gây bệnh động mạch vành.
Năm 1976 trong một lần thuyết trình về cây cỏ ở một công ty tại Florida, tôi đã được nghe nói tới ông Charlie và nhờ một vài vị có hảo tâm lái xe cho tôi tới trung tâm điều dưỡng Barton ở thành phố Barton.