Những chất dinh dưỡng kéo dài tuổi thọ

By | May 22, 2016

Có một vài chất dinh dưỡng quan trọng có khả năng chống oxy hóa mạnh. Chúng gồm có melatonin, curcumin, glutathion và bộ ba vitamin B, mỗi thứ bằng cách đặc thù riêng có vai trò quan trọng làm giảm gốc tự do gây lão hóa.
Melatonin là một hormon do tuyến tùng sản xuất ra. Tuổi càng cao thì tuyến càng thu nhỏ lại chỉ bằng một hạt ngũ cốc hoặc có thể nhỏ hơn nữa và như thế thì việc sản xuất ra melatonin cũng giảm đi. Bác sĩ Ruscl. Reiter là một nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới về melatonin đã viết một cuốn sách về vấn đề này với tựa đề: Melatonin loại thuốc thiên nhiên diệu kì của cơ thể bạn trong đó đã tôn vinh nhiều lợi ích của loại hormon đa công dụng này. Một bảng điều tra dưới đây đã nên lên những công dụng của metolanin.
Tăng cường khả năng tự miễn dịch của cơ thể.
Hỗ trợ việc chống nhiễm HIV ở những bệnh nhân AIDS.
Tạo ra khả năng có thể chống được ung thư.
Tham gia vào việc làm giảm cholesterol và hạ đường huyết.
Có thể giúp bệnh nhân mất ngủ nặng có được thức giấc ngủ tốt về ban đêm.
Tái tạo lại sự đồng bộ của đồng hồ sinh học cho cơ thể.
Kéo dài khả năng hoạt động tình dục trong những năm về sau.
Cải thiện trí tuệ, trí nhớ và tính cách của người già.
Melatonin là thực phẩm mới nhất có tác dụng bồi bổ sức khỏe và được mọi người chú ý đến sức khỏe và được mọi người chú ý đến sự giữ cho cơ thể trẻ lâu. Có thể bạn không rõ điều này, nhưng sự chiếu sáng lồi và ảnh hưởng của những trường điện từ của các thiết bị điện tử có thể làm cạn kiệt ở mức độ nghiêm trọng dự trữ melatonin của cơ thể một cách nhanh chóng. Vì vậy có thể cần bổ sung nhưng theo tôi không nên sử dụng lâu dài vì chúng ta chưa nắm được hậu quả có thể nảy sinh. Tôi khuyên nên dùng từ 3-6 mg melatonin hai ngày một lần hoặc tuần 3 lần chính là bởi vì nó có thể là chất diệu kì của những thập kỉ 90 hiện nay, điều đó không có nghĩa là, bạn phải thực hiện nó đến cùng. Nên có sự điều độ đối với mọi thứ, đặc biệt là khi có liên quan đến việc bổ sung dinh dưỡng.
Curcumin, một dẫn xuất từ rễ nghệ mà tôi đánh giá cao. Không phải chỉ vì nó có tác dụng chống oxy hóa hoặc là chất bảo vệ gan rất tốt, mà còn vì nó làm chậm lại sự lão hóa. Từ Ấn Độ đến Indonesia.