Những dược thảo tạo ra cảm giác ăn uống tốt

By | April 12, 2016

Đun sôi nửa lít. Để nguội sau đó cho thêm vào 1 ½ thìa canh hoa hoặc lá các loại dược thảo trên quấy, đậy nắp và để ngâm độ 12 phút. Lọc cho thêm vào một ít xi rô nhựa cây nếu bạn ưa thích, và sau đó nhấp từng ngụm nhỏ trong khoảng từ 10 đến 15 phút trước bữa ăn. Điều đó tạo điều kiện cho trà ngấm sâu vào toàn bộ hệ thống thần kinh ruột và làm ổn định mọi sự kích thích ở đó. Và bất cứ đồ ăn gì được ăn sau đó sẽ được tiêu hóa tốt hơn hoàn toàn dưới những điều kiện được thư giãn hơn đó.
Sữa non là một loại dịch tương tự như sữa mà các động vật cái có vú tiết ra trong vòng 24 đến 36 giờ sau khi đẻ con. Sữa non được tiết ra cho đến khi bắt đầu có sữa, mà thời điểm này xảy ra trong vòng từ 36 đến 72 giờ sau khi sinh. Về mặt hóa học thì sữa non là một phức hợp giàu chất protein, kháng thể và yếu tố tăng trưởng. Nó có dưới 6% lactose và không có chứa chất protein có thể gây dị ứng thường có ở trong sữa.
Trở lại cuối những năm 1980 thì sữa non rất quan trọng: nhiều tờ báo lớn và bảng quảng cáo đã ca tụng nó như một chất phát triển cơ bắp hữu hiệu cho các lực sĩ. Gần đây hơn nó lại còn được cho là có tác dụng làm giảm tiêu chảy, đặc biệt là ở những bệnh nhân AIDS.
Nghiên cứu đã chứng minh là tác dụng sinh học chủ yếu của bổ sung sữa non là làm tăng hiệu quả của ống tiêu hóa – được gán cho những yếu tố miễn dịch trong sữa non để chống nhiễm trùng tiêu hóa có biểu hiện lâm sàng hoặc tiền lâm sàng. Ngoài ra, những yếu tố tăng trưởng trong sữa non còn có khả năng bảo vệ niêm mạc tá tràng được nguyên vẹn và khỏe mạnh. Điều đó, làm tăng sự hấp thụ các chất dinh dưỡng quan trọng, chính vì vậy sữa non có hiệu quả trong bệnh ỉa chảy.
Căn cứ vào khả năng có thể chữa khỏi nhiễm trùng ruột có biểu hiện lâm sàng hoặc tiền lâm sàng, sữa non được cho là đem lại lợi ích cho các lực sĩ trong quá trình luyện tập và tác dụng tăng cường sự hữu hiệu của hấp thụ các acid amimo và chất carbohydrat trong ruột. Sữa non có những yếu tố tăng trưởng quan trọng mà chất chính trong đó là yếu tố tăng trưởng tự insulin I hoặc IGF-I. Chúng nó hiệu quả làm liền vết loét. Vì vậy sự chuyển vận của hai loại carbohydrat và các acid amin là nguyên liệu cơ bản tạo protein được đẩy mạnh.