Những phương thuốc dễ sử dụng

By | March 21, 2016

Những phương thuốc dễ sử dụng. Cách này cũng áp dụng được cho chứng hạ đường huyết.
Những người đã theo cách hướng dẫn trên cho tôi biết là sau 6 tuần, uống mỗi ngày từ 1 đến 2 cốc thì họ đã giảm được liều phải sử dụng insulin. Bà Elaine vừa cười vừa nói “quả đúng vậy! Cách này cũng áp dụng được cho chứng hạ đường huyết”. Cũng vừa lúc đó thì người làm vườn lại trở lại với bình phun thuốc diệt cỏ. Ông ta dẫm lên những cây bồ công anh và phun vào chúng những tia thuốc diệt cỏ mạnh và nói “đó, đồ bất lương, hãy nhận lấy nhé”. Elaine và tôi nhìn nhau và lặng lẽ nhún vai.
Để trêu đùa một chút với ông lão đó tôi chỉ vào những cây tầm ma và nói to “ồ, thưa ông, còn vài cây cỏ dại kia nữa chứ”. Nghe nói thế, ông ta đứng thẳng người lên với vẻ bất bình “ông hình như ít biết gì về những loài cây cỏ đúng không? Đó là thứ cây được trồng đấy và nó là mẫu thực phẩm có giá trị từ những thời kì thuộc địa. Nếu ông đã đọc những tờ quảng cáo trong nhà trưng bày thì ông sẽ hiểu rõ hơn đây”. Nói xong ông ta rời đi và rất mãn nguyện vì đã tỏ ra xứng đáng với nghề nghiệp của mình.
Điều duy nhất mà chúng tôi chưa đồng ý với nhau là về tác dụng của hành. Bà ta cho rằng cả hành củ và hành lá ăn luộc chín đều tốt cho các bệnh về đường huyết. Tôi khiêm tốn nói lên sự bất đồng của tôi “có thể tốt cho bệnh tiểu đường cũng như tác dụng của tỏi, sáp ong, bột ớt đỏ. Còn với người bị hạ đường huyết thì nếu dùng một trong các thứ trên thì bệnh sẽ có xu hướng nặng lên. Và điều này thì trong y văn cũng như những kinh nghiệm của riêng tôi đã chứng tỏ rồi”. Bà trả lời là bà chưa từng nghe nói thế và cũng không rõ về những tác dụng phụ có hại của những cây cỏ đó với chứng hạ đường huyết. Tuy nhiên chúng tôi vẫn vui vẻ chào từ biệt nhau.
Ông George cho rằng “bí quyết thực phẩm” khiến cho ông, bố ông, và ông nội ông không bị hói đầu là do mọi người đã ăn các loại nấu bằng rau xanh như phương thức thường chế biến ở phương Nam. George đã nhớ rất rõ những năm lớn lên ở Dawson là “Mẹ tôi luôn luôn cho chúng tôi ăn các loại rau xanh khi điều kiện cho phép. Tôi rất thích ăn các loại rau xanh đó từ lúc thiếu thời và từ đó có thói quen ăn chúng”.
Những thứ ăn nấu bằng rau xanh mà George thường nói tới chủ yếu là các loại cải xoăn, củ cải, rau bina.