Những thực phẩm giữ độ ẩm

By | May 6, 2016

Còn có một số loại thực phẩm khác có dầu hoặc mỡ tự nhiên. Trong số đó có sữa bò, sữa dê tươi và nhiều loại hải sản khác, đặc biệt là cá tươi có chứa rất nhiều dầu tự nhiên, có thể kể thí dụ vài thứ như cá hồi, cá sạc đin, cá ê phin…. Khi dùng chúng làm món ăn thì nên hấp cách thủy hoặc nướng bằng lò nướng, không nên chiên rán hoặc nướng trên vỉ nướng, bằng cách đó thì những chất dầu trong chúng sẽ được bảo lưu tốt.
Da luôn cần có độ ẩm để chống lại với những tác nhân làm khô da. Có thể kể thí dụ như ở lâu ngoài trời khi có nắng to hoặc gió to, dùng thái quá các đồ uống có rượu, cà phê, cô la, nước ngọt, sử dụng các loại nước thơm, các mỹ phẩm và xà phòng thơm. Những loại thực phẩm để giữ cho da có ưa nhìn sáng sủa rực rỡ là những loại mọng nước như các loại dưa hấu, các loại dâu hoặc dưa chuột vào mùa thu hoạch.
Nhưng tác nhân có tác dụng giữ ẩm tốt nhất là nước trắng. Nên uống nhiều nước tinh khiết, tối thiểu là 7 cốc một ngày ở giữa các bữa ăn. Nước có tác dụng giữ ẩm cho da từ trong ra ngoài bề mặt và giúp loại trừ các chất độc ở trong da khiến cho da trông có vẻ thô ráp.
Tập luyện ở mức độ vừa phải.
Tôi đã bàn nhiều về sự tập luyện ở các phần khác. Sự quan trọng của việc tập luyện đối với sức khở không thể bị đánh giá thấp. Có nhiều người già mà trông vẫn rất trẻ so với tuổi của họ thì bao giờ họ cũng tham gia vào một hình thức nào đó của sự hoạt động thể chất.
Hình thức tập luyện da tốt nhất là tập luyện liên quan nhiều đến sự duỗi giãn cơ. Đó có thể là lí do tại sao những người ham tập luyện Yoga bao giờ cũng cảm thấy có vẻ ngoài trẻ hơn rất nhiều. Tất cả sự thư duỗi đó kết hợp những sự tập luyện để làm bình ổn tinh thần ở bên trong bị kích động. Không những đã cung cấp một vẻ ngoài rạng rõ mà còn là, bộc lộ ra sự bình thản và đã thực sự làm tăng lên vẻ đẹp của da một cách thầm kín.
Tuy nhiên, cũng không nên quên những lợi ích hiển nhiên do thể dục thể hình và những hoạt động đòi hỏi sự dẻo dai mang lại. Những hoạt động đó làm cho tim đập nhanh hơn và cải thiện tuần hoàn máu. Cơ thể được thông thoát hơn và tăng cường sự đào thải chất độc.