Phòng chống lão hóa từ bên trong cơ thể

By | January 14, 2017

Quá trình lão hóa của phụ nữ thông thường bắt đầu từ trong ra ngoài, không chỉ lão hóa làn da mà các cơ quan bên trong cũng sẽ bắt đầu lão hóa trước. Chính vì thế, những dấu hiệu bệnh bên trong nội tang cơ thể chính là dấu hiệu báo động việc sức khỏe đi xuống, cơ thể đang bị lão hóa.  Hãy tham khảo cách chống lão hóa trong cơ thể dưới đây để có các chăm sóc hợp lý nhất.

phong-chong-lao-hoa-tu-ben-trong-co-the

Phòng chống lão hóa từ bên trong cơ thể

Đường ruột

Đường ruột là bộ phận dễ lão hóa nhất trong cơ thể. Đường ruột là hệ thống tiêu hóa hấp thụ và đào thải quan trọng.

Đường ruột lão hóa, nhu động giảm chậm kéo theo vấn đề lớn nhất là táo bón. Đại lượng phân tích tụ lại ở trong đường ruột sẽ bị đường ruột xem là “dinh dưỡng” hấp thụ lại, từ đó làm cho da có màu sắc ảm đạm, nhợt nhạt và thường kèm theo các vết ban, thâm nám kéo dài.

Vậy nên để chậm sự lão hóa, đầu tiên phải bảo vệ tốt đường ruột. Mỗi tuần nên ăn thực phẩm giàu chất xơ từ 2-3 lần.

Ngực

Lựa chọn áo ngực phù hợp sẽ giúp cho bộ ngực đươc ổn định vì sau tuổi 25, ngực sẽ có dấu hiệu đi xuống. Bạn hạn chế mặc áo ngực và mát-xa nhẹ khắp vùng ngực trước khi ngủ sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa.

Buồng trứng

Y học nghiên cứu chứng minh, buồng trứng là cơ quan duy nhất bài tiết hooc-môn estrogen và progesterone. Mức độ hooc-môn estrogen và progesterone sẽ quyết định mức độ lão hóa của phụ nữ. Cách đơn giản giữ ổn định hooc-môn là duy trì “yêu” ít nhất 1 lần/tuần và ăn nhiều đậu nành.

Đầu gối

Đầu gối là linh hồn của đôi chân, nếu đầu gối lão hóa, cơ thể của chúng ta sẽ không đứng thẳng lên được. GS Edward, ĐH Michigan Mỹ đã chỉ ra rằng: “Tỉ lệ bị tổn thương ở đầu gối của phụ nữ cao hơn 2-8 lần so với nam giới”.

Giải pháp tốt nhất là “nghỉ ngơi” 2 ngày sau 5 ngày đi giày cao gót; khi đi lên xuống cầu thang cũng không nên đi quá nhanh để tránh bị tổn thương.

Trên đây là dấu hiệu và cách phòng chống lão hóa cho cơ thể. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm chăm sóc sức khỏe và phòng chống các dấu hiệu lão hóa cơ thể trên Chiaki.vn