Phương pháp châm cứu bằng cách sử dụng ngòi ong

By | March 6, 2016

Phương pháp châm cứu bằng cách sử dụng ngòi ong. Vùng hiệu quả tốt là điểm khởi động.
Bước tiếp theo sau khi đã có ong và biết cách xử lý chúng (hỏi người nuôi ong để biết thông tin), là biết cách cho ong đốt vào đâu, và số lượng nọc cần thiết. nói chung, bệnh nhân cần ai đó giúp họ sử dụng ngòi ong. Khó làm việc này một mình, đặc biệt ở vùng cột sống. người trợ giúp có thể xác định vị trí để cho ong đốt. vùng hiệu quả tốt là điểm khởi động (trong y học phương Đông, đây sẽ là điểm để châm cứu). Những điểm này được tìm thấy qua ấn vào nhiều điểm khác nhau tại vùng khớp đau. Khi nhấn đến “điểm khởi động”, bệnh nhân sẽ giật nảy người lên vì nhói đau. Đây là những điểm cho ong đốt và được đánh dấu lại bằng bút bi.
Trước khi cho ong đốt, phải chườm đá cho da lạnh để làm giảm đau đáng kể và phải kiểm tra xem bệnh nhân có phản ứng dị ứng không. Thử nghiệm này được làm bằng cách cho ong đốt rồi bỏ ngay lập tức, sau khi đảm bảo rằng bệnh nhân không có tiền sử dị ứng. đợi 15 đến 30 phút và nếu không có phản ứng dị ứng xảy ra thì có nghĩa là không có hiện tượng dị ứng có bệnh nhân. Trong nửa giờ nữa, có thể cho ong đốt và bỏ ngay, đến đây là đủ cho lần điều trị đầu tiên.
Sau đó, có thể bắt đầu liệu trình điệu trị nghiêm túc. Nếu đau khớp thuộc loại cấp tính hoặc thời gian ngắn, khớp không bị phá hủy và chỉ có một và khớp bị ảnh hưởng điều trị thường chỉ ngắn hạn và chỉ cần vài con ong. Đôi khi rối loạn tại chỗ sẽ hết sau khi cho ong đốt chỉ một lần, nhưng thông thường cần nhiều đợt điều trị. Ngày đầu tiên, bắt đầu với 2 lần cho ong đốt thử nghiệm, và tiếp tục trong khoảng 1 tuần sau, mỗi ngày cho ong đốt 2-4 lần tùy thuộc vào mức độ nặng của viêm khớp.
“Trong khi nọc ong gây ra phản ứng tại chỗ và toàn thân, kết quả tốt nhất được nhận thấy qua điều trị những “điểm khởi động” trên toàn cơ thể những nơi có đau khớp. về cơ bản, viêm khớp ở phần trên cơ thể bắt nguồn từ cột sống phần trên và dưới; phần dưới của cơ thể từ phần dưới cột sống. Vậy, có lý khi sử dụng vùng cột sống làm nền tảng điều trị. Điều trị vùng cột sống đầu tiên, sau đó hướng lên các chi, vai cổ, khuỷu tay, cổ tay, bàn tay… Từ phần dứoi của cột sống đi ra hông, đầu gối và mắt cá, chân tìm các điểm khởi động.