Phương pháp dưỡng sinh

By | December 17, 2015

Vua charles đệ nhất hay tin, muốn triệu kiến. Nhận lời mời, cụ già rời quê hương lên thăm hoàng cung, nhà vua giữ cụ ở lại cung điện vui chơi thỏa thích, cũng vì vậy mà thói quen sống hình thành trong nhiều năm bị đảo lộn, hậu quả là sau chưa đầy một tuần cụ đã mất.
Giữ gìn nhịp điệu của đồng hồ sinh học có nghĩa là giải tỏa, loại trừ những nhân tố ảnh hưởng, phá hoạt hoạt động bình thường của đồng hồ, sinh học, bảo đảm sự hoạt động bình thường của đồng hồ sinh học, chẳng hạn như khi chúng ta bực bội, giận dữ sẽ làm nội tiết tố tuyến thượng thận tiết ra nhiều gây tăng nhịp tim, tăng huyết áp những trạng thái tinh thần như vậy sẽ gây tác động xấu, ảnh hưởng đến nhịp điệu hoạt động của đồng hồ sinh học, những hành động như vậy cần được kiềm chế, giải tỏa hoặc thay đổi và kiểm soát hiệu quả.
Phương pháp dưỡng sinh dựa trên cơ sở nhịp điệu đồng hồ sinh học của cơ thể là phương pháp thể hiện xu hướng mới trong hoạt động nâng cao sức khỏe con người.
Rèn luyện thân thể bằng ngồi xổm
Ngồi xổm có nghĩa là ngồi với tư thế như các nhân vật thần linh trong phim ảnh đang cưỡi mây, hoặc nói cách khác đó chính là tư thế của người đi vệ sinh kiểu truyền thống, động tác này lại chính là phương pháp tốt nhất để luyện tập, tăng cường độ vững chắc của đùi và cơ lưng. Trên thực tế, động tác ngồi xổm hay nhảy ếch đều rất có tác dụng luyện tập các cơ vùng xương chậu và cơ lưng. Thậm chí đã có người cho rằng, người Nhật Bản không thể đoạt được huy chương vàng về các môn judo và vật trong các kỳ đại hội Olympic, chính là do họ sử dụng phổ biến loại xí bệt kiểu phương Tây.
Có thể quan điểm đó có chút cường điệu, nhưng quả thực với người trẻ tuổi sẽ không thành vấn đề nhưng với người trẻ tuổi sẽ không thành vấn đề nhưng với những người có tuổi, gần như ai cũng có lúc cảm thấy mỏi lưng để rồi sáng hôm sau, khi thức dậy lưng đau ê ẩm. Không còn nghi ngờ gì nữa, đó chính là biểu hiện sự thoái hóa của cơ lưng. Để khắc phục sự thoái hóa này, lựa chọn tư thế ngồi xổm là biện pháp rất có hiệu quả. Trong trường hợp các cơ xung quanh vùng xương chậu bị lão hóa, thì khả năng hoạt động của các cơ quan bên trong cũng xuống dốc, hoạt động của các hooc-môn tình dục không còn giữ được ở trạng thái lý tưởng, nếu bạn kiên trì tập luyện theo tư thế ngồi xổm thì tình trạng mỏi lưng dứt khoát được cải thiện, bạn sẽ lấy lại được phong độ của tuổi 20.