Phương pháp trị mất tự chủ tiểu tiện

By | March 25, 2016

Phương pháp trị mất tự chủ tiểu tiện. Những kháng sinh thảo dược đôi khi cũng cần thiết để điều trị nhiễm khuẩn.
Violet vườn: một cốc trà bằng lá của mùa xuân hoặc bằng gốc rễ cây thu hoạch vào mùa thu.
Cải ngựa: ¼ thìa canh nước sốt ăn cùng với ½ lát bánh mì hoặc 2 viên nhộng.
Cam thảo: 2 viên nang hoặc 1 cốc trà từ vỏ rễ cây.
Lanh xù: cứ định kì một cốc trà.
Hành: ½ cốc trà từ củ đun sôi hoặc ½ củ, thái lát, xào với ít mỡ để ăn.
Mùi tây: ¼ cốc nước ép hòa lẫn với 1 cốc nước ép cà rốt.
Đào: 1 quả đào gọt vỏ để ăn, 1 cốc trà từ lá đào hoặc 15 giọt nước đào ngâm rượu.
Cây liễu: 1 cốc trà ; 3 viên nang, hoặc 15 giọt pha rượu.
Để chế biến thành trà, đun khoảng 1 lít nước với 2 thìa canh của bất cứ các thực vật nào nêu trên. Nếu nguyên liệu là cây cỏ mềm mại lấy thìa quấy trộn đều, đậy nắp và để ngâm 25 phút. Nếu các nguyên liệu là các thành phần thô thì quấy lên, đậy nắp, ninh nhỏ lửa 5 phút trước khi ngâm thêm 20 phút. Lọc và uống trực tiếp ngày 2 lần, vào buổi sáng và buổi chiều sớm, và luôn uống vào lúc đói.
Có thể dùng máy xay thực phẩm để chế biến các thực vật trên. Cho thêm vào ½ cốc đá cục, đậy kín nắp và cho chạy máy 2 phút. Dùng nước ép theo cách đã hướng dẫn trên.
Những kháng sinh thảo dược đôi khi cũng cần thiết để điều trị nhiễm khuẩn có thể kết hợp với mất tự chủ tiểu tiện. Vài loại kháng sinh tốt nhất do có thể ở trong các cây cỏ như loại xương rồng mao lương hoa vàng, nhựa trầm hương và nho hoang dại Ougon. Tốt nhất là nên dùng chúng dưới dạng viên nang (khoảng 2 viên 1 ngày) để tránh cái vị khó chịu của chúng. Tỏi Kyolic của vùng Wakunaga, Mỹ cũng là một vị thuốc tốt: dùng 4 viên nang hoặc 1 thìa canh dung dịch một cách đều đặn.
Nếu các thuốc bán tự do hoặc theo đơn của bác sĩ mà nghi là nguyên nhân của mất tự chủ tiểu tiện hãy đi khám bác sĩ. Bác sĩ có thể thay thuốc hoặc giảm liều dùng. Bác sĩ cũng có thể khuyên nên phẫu thuật để giảm chèn ép dây thần kinh của bàng quang, giải thoát tắc nghẹc niệu đạo hoặc sửa chữa các tổn thương cơ hoặc những cấu trúc khác. Riêng cá nhân tôi, nếu tôi ở trong trường họp tương tự như thế, tôi sẽ từ chối việc phẫu thuật hoặc thay vào đó là dùng các thảo dược và sự tin tưởng vào điều trị để điều chỉnh lại sự rối loạn. Tránh uống quá nhiều nước hai, ba giờ trước khi đi ngủ.