Quy luật thời gian chăm sóc da

By | February 14, 2017

Quy luật thời gian dường như tác đông ảnh hưởng đến sự lão hóa khá nhiều. Chính vì thế, phụ nữ cần phải nhớ có những nguyên tắc thời gian để giữ gìn nhan sắc trẻ lâu hơn. Bạn đã biết sử dụng thời gian hợp lý cho các bước chăm sóc sắc đẹp của mình chưa. Một số nguyên tắc chăm sóc da đây sẽ giúp bạn tận dụng tối đa tác dụng của các sản phẩm chăm sóc trong khoảng thời gian nhất định.

quy-luat-thoi-gian-cham-soc-da

Quy luật thời gian chăm sóc da

1 phút là thời gian tối đa lưu các chất tẩy rửa trên da

Với những sản phẩm tẩy rửa trên da, không phải cứ để càng lâu thì càng sạch. Bạn nên nhớ 1 điều, các chất tẩy rửa đều có rất nhiều thành phần hóa học. Do đó, đừng bao giờ tham lam lưu giữ những chất này trên da quá lâu.

Nếu bạn để những sản phẩm tẩy rửa trên da quá 1 phút sẽ khiến da bị khô và dễ kích ứng, làm mất đi lớp dầu tự nhiên bảo vệ da bên ngoài.

2 phút là thời gian dùng nước rửa sạch các chất tẩy rửa trên da

Bạn hãy lưu ý với 2 phút để tẩy rửa sạch các chất rửa mặt hay mặt nạ dưỡng da. Làn da chúng ta rất nhạy cảm, do đó rửa mặt càng lâu càng phản tác dụng.

3 phút là thời gian để mặt nạ lotion cấp nước tối ưu cho da

Khi đắp mặt nạ lotion để dưỡng ẩm, bạn hãy cố gắng lưu giữ mặt nạ này ít nhất là 3 phút rồi hãy lột ra.

5 phút là thời gian làm sạch da với tinh dầu tẩy trang

Nếu chọn tẩy trang bằng tinh dầu (cleansing oil) thì thời gian là khoảng 5 phút. Như vậy, lượng dầu trong cleansing oil sẽ hòa tan được với dầu có trong sản phẩm trang điểm và cuốn trôi chúng một cách sạch sẽ.

Nhớ những mốc thời gian này chị em sẽ không bao giờ xuống sắcThời gian tối đa để đắp mặt nạ dưỡng da khoảng 15 phút bạn nhé!

15 phút là thời gian tối đa đắp mặt nạ dưỡng da

Sai lầm khi nghĩ rằng thời gian đắp mặt nạ càng lâu thì càng giúp da đẹp mịn màng hơn. Nếu bạn đắp mặt nạ lâu quá mức cần thiết sẽ làm cho da mất đi độ ẩm và gây kích ứng, da khô, dễ lên mụn hơn. Vì thế 15 phút là khoảng thời gian tuyệt vời cho bạn đắp mặt nạ. Ngoài ra, việc đắp mặt nạ chỉ nên thực hiện 2-3 lần/tuần thôi bạn nhé.

20 phút là thời gian để kem chống nắng thẩm thấu vào da trước khi ra ngoài

Thoa kem chống nắng góp phần trong việc bảo vệ da, chống lại sự lão hóa của da. Chúng che chắn làn da trước những tác nhân gây hại từ môi trường ngoài. Tuy nhiên, có một vấn đề mà nhiều chị em hay mắc phải đó là không thoa hoặc thoa xong rồi đi ngay ra ngoài. Việc này khiến kem không phát huy được tác dụng và dễ làm bạn cảm thấy khó chịu khi kết hợp với mồ hôi.

Trên đây là một số quy tắc thời gian mà bạn nên biết khi dùng những sản phẩm hỗ trợ chăm sóc da. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm 1 số sản phẩm chăm sóc da trên chiaki.vn