Rau cao

By | December 3, 2015

Nó vừa có thể dùng để uống vừa có thể dùng để đắp, nó có tác dụng tốt đối với sức khỏe và nâng cao tuổi thọ con người.
Rau cao đóng vai trò là một loại thuốc bổ huyết, tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể, ngoài ra còn có tác dụng đặc biệt thúc đẩy sự sinh sôi của các tế bào, rễ, lá của rau cao chứa hợp chất thúc đẩy sự phát triển của tế bào, dùng làm lành các vết thương và giảm đau, khi uống có tác dụng điều trị viêm loét dạ dày hành tá tràng, đau bụng hay khối u nằm trong ruột. Trong một số mỹ phẩm cũng có phụ gia của rau cao, có tác dụng chống chế, làm giảm chứng viêm da thông thường, có đặc tính làm nhuận và niềm làn da, nhất là đối với những người có da khô, hay nhiều nếp nhăn thì hiệu quả đạt được càng dễ thấy.
Rau cao khi sử dụng kết hợp với các thực phẩm khác, thì có thể làm nhân đôi giá trị dinh dưỡng của hỗn hợp thực phẩm. Nếu trước bữa ăn sáng ta pha một thìa bột rau cao, cho thêm chất diệp lục và nhỏ vào trai giọt nước quất dùng làm nước uống khai vị là ta đã có một thứ đồ uống có thể làm tinh thần sảng khoái nâng cao hiệu quả công việc cho cả ngày làm việc.
Bí quyết kéo dài tuổi thọ
Chú ý chế độ ăn:
Với người già, nhằm đảm bảo sức khỏe, kéo dài tuổi thọ, trong chế độ ăn uống cần những lưu ý những điểm sau :
Tránh các đồ ăn có hàm lượng đường và mỡ cao. ở người già cùng với yếu tố tuổi tác năng lên, tốc độ trao đổi chất của cơ thể cũng chậm lại, cớ thể dễ mắc chứng thừa đường hoặc thừa mỡ. Thuông thường lượng đường cung cấp vào cơ thể qua đường ăn uống không nên vượt quá 35 ngày, nhất là cần hạn chế lượng đường trắng và đường trong bánh kẹo, những loại đường này có thể được nhanh chóng chuyển hóa thành các acid amin, thay thế vai trò của protein và có thể nhanh chóng chuyển hóa thành lipits. Do vậy, để khắc phục hiện tượng này, có thể chuyền sang sử dụng lượng mật ong và hoa quả với liều lượng vừa phải. Tỷ lệ mỡ động vật và chất béo thực vật làm tăng lượng cholesterol trong máu, ăn nhiều chất béo thực vật cũng làm các hợp chất peroxide trong màu tăng lên đẩy nhanh quá trình lão hóa.
Tránh các thực phẩm giàu protein hạt như gan động vật, thịt thú rừng, mầm của các loại kiều mạch, ngũ cốc, thịt nạc, bởi vì acid nucleic trong protein hạt trong quá trình trao đổi chất làm nảy sinh pinrin, chất pinrin dễ gây chứng tê thấp ở người già.