Rèn luyện hoạt động của ngón giữa

By | December 30, 2015

Thì cần chú ý rèn luyện hoạt động của ngón giữa; muốn tăng cường óc sáng tạo cần chú ý đến rèn luyện hoạt động của ngón áp út; nâng cao óc phân tích, tổ chức kế hoạch thì ta cần chú ý rèn luyện hoạt động của ngón út. Dưới đây xin giới thiệu một phương pháp đơn giản dễ thực hiện. Động tác này không cần dùng nhiều sức mạnh của cổ tay, hãy dùng ngón cái của bàn tay phải vạch vào khoảng không hình chữ “A”, bốn ngón còn lại nắm lại và không rung động ở cổ tay, ta chủ yếu tập trung vào ngón cái, cố gắng để viết chữ càng to càng tốt. Tiếp đó với động tác tương tự nhưng dùng ngón ngón trỏ viết chữ “B”, ngón giữa viết chữ “C”, ngón áp út viết chữ “D”, ngón út viết “E”. Sau đó, ta chuyển sang tay trái, ngón cái viết chữ “F” ngón trỏ viết chữ “G”, ngón giữa viết chữ “H”, ngón áp út viết chữ “I”, ngón út viết ta tập đi tập lại liên tục trong ngày.
Kiên trì luyện tập trong 3 tháng sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt, sức làm việc của bộ não sẽ tăng lên.
Phương pháp ép ngón tay
Chúng ta thường thấy một số người hay dùng đầu cao xoa vào thái dương, trên thực tế đây chính là phương pháp chữa bệnh bằng bấm huyệt, nó có tác dụng kích thích vào huyệt làm giảm đau đầu. Theo quan niệm của Đông y, các chứng bệnh sinh ra là do sự tuần hoàn của nhiệt năng gặp trở Huyệt chính là những vị trí mà nhiệt năng dễ gặp cản trở trên đường luân chuyển. Khi kích thích vào các huyệt, khiến những khu vực tắc nghẽn được giải tỏa, đây cũng Là tác dụng của phương pháp châm cứu, bấm huyệt đem lại. Những huyệt vị có tác dụng tăng cường hoạt dộng của não bộ khá nhiều. Ta cũng có thể tác động vào huyệt bằng phương pháp sau: đầu tiên dùng ngón tay cái ấn nhè nhẹ vào vị trí huyệt, mạnh tay dần, làm liên tục trong khoảng 7 giây lại nghỉ 3-4 giây, lặp đi lặp lại khoảng hơn mười lần là được. Có thể áp dụng động tác này lúc rãnh rỗi, hay trước khi đi ngủ đều được.
Luyện tập cho bán cầu đại não phải bằng bài tập tay trái. Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta thường phát hiện ra một hiện tượng khá thú vị, đó là xung quanh ta có khá nhiều người thuận tay trái, nghe nói người Nhật phát hiện ra rằng bán cầu đại não bên phải chi phối các hoạt động phát minh và sáng tạo, mà trên thực tế bản cầu đại não bên trái chi phối hoạt động của tay phải và ngược lại.