Sắc màu lên tiếng

By | June 18, 2016

Màu xám hợp với một số phụ nữ, nhất là những phụ nữ tóc bạc sớm. Thế nhưng kể từ tuổi 50, nó luôn là một biểu hiện của tuổi tác. Vì thế cần có thời gian đối phó với tóc bạc.
Nhuộm tóc ở tiệm hay ở nhà? Lúc đầu, vấn đề không có gì là nghiêm trọng. Những sợi tóc bạc đầu tiên có thể nhổ bằng nhíp. Cách này có thể áp dụng tạm thời nhưng không thể áp dụng về lâu về dài khi tóc bạc nhiều hơn. Trong thời kì đầu, bạn có thể thoa một loại kem tạo màu để che giấu tóc bạc mà không làm đổi màu phần tóc còn lại. Bạn có thể nhờ đến thợ nhuộm tóc hoặc mất khoảng dưới 1 tiếng đồng hồ tại nhà để tự làm lấy. Cần nhớ rằng từ một độ tuổi nhất định, tóc bạn ngày càn xỉn màu. Vì thế cần nhất là phải thận trọng khi chọn màu để nhuộm tóc, vừa đủ sẫm để che giấu tóc bạc nhưng cũng vừa đủ sáng để giữ vẻ mềm mại cho khuôn mặt.
Các loại thuốc nhuộm
Các loại thuốc nhuộm hiện nay ngày càng tiện dụng và hữu hiệu nhưng cũng dễ mất tác dụng sau vài lần gội. Sau khi dùng thử để chọn ra loại thuốc nhuộm thích hợp nhất. Bạn có thể dùng đồng thời hai sắc độ màu khác nhau. Hãy dùng sắc nhạt hơn dùng cho phần tóc sát quanh khuôn mặt để làm cho mặt tươi hơn. Trong trường hợp các sợi tóc bạc hiện diện ở phía trước, tốt hơn là bạn hãy đến tiệm. Các chuyên viên làm tóc sẽ sử dụng các thuốc nhuộm vĩnh cửu thấm sâu vào tóc và giữ cho màu lâu bền. Về phía bạn, hãy chú ý đến chân tóc và nhuộ, lại khi tóc mọc thêm, lộ ra màu khác.
Không có sợi tóc nào màu xám cả. Màu xám của mái tóc là sự pha trộn sắc màu giữa những sợi tóc bình thường với màu tự nhiên và những sợi tóc bạc ở kế cận. Nếu số lượng tóc màu tự nhiên và số lượng tóc bạc tương đương với nhau thì tóc sẽ có màu xám đẹp và sáng. Quá trình bạc tóc diễn ra từ từ. Nó đòi hỏi bạn phải dùng những sản phẩm khác nhau để xử lý tóc tùy theo từng giai đoạn.
Ngoài những màu tối, cần tránh dùng các màu nhuộm quá đồng đều vì chúng sẽ tỏ ra không tự nhiên. Bạn nên để một đôi chỗ tóc mai có màu sáng hơn cho tự nhiên. Nếu thế việc nhuộm tóc có thể đòi hỏi sự khéo léo hơn một chút và bạn nên đến tiệm để làm
Với tóc nhuộm, ta nên dùng các loại dầu gội chuyên biệt. Một số phụ nữ tuổi 50 thường để màu tóc đỏ cháy.