Sau khi hấp chín

By | February 4, 2016

Sau khi hấp chín, cho gà vào một cái nồi khác, cho nước canh ban nãy vào, cho thêm gừng, hành thái sợi, cho thêm bột khiếm thực (hoặc bột đao) dưới nựớc canh lên trên gà.
Công dụng: trị liệt dương, .xuất tinh sớm.
Sơn dược Chi ma hoàn.
Nguyên liệu: Sơn dược 100g, vừng đen 50g, thịt lợn mõ 1000g, trứng gà 2 quả, đường cát 2 thìa.
Chế biến: bóc vỏ, rửa sạch, hấp chín, hạt vừng rang chín. Trứng gà lọc lấy lòng trắng cho Sơn dược vào quây thành hồ, cho thêm chút muối. Thịt lợn băm nhỏ, trộn lẫn với hỗn hợp trứng gà, Sơn dược, cho vào chảo rán vàng thì vót ra. Cho chút dầu vừng vào chảo, khi chảo nóng thì cho đường cát vào, quấy cho tan đường, cho thịt viên vào, đảo đều cho ngấm đường.
Lập tức cho hạt vừng vào, đảo cho hạt vừng bám đều lên viên thịt là có thể ăn được.
Công dụng: trị tỳ vị hư nhược, chóng mặt hay quên, tóc bạc sớm, rụng tóc.
Tôm hầm rượu.
Nguyên liệu: Tôm 250g, rượu trắng vừa đủ.
Chế biến: Tôm rửa sạch, vặt bỏ đầu và râu, ruột. Đổ rượu vào tôm đun trong 2 phút, cho thêm gia vị, tùy theo khẩu vị. Để ngâm tiếp 1 tiếng đồng hồ sau là ăn được, đây cũng là một món ngon để nhắm rượu.
Điều trị: Trị thận hư, liệt dương.
Đông trùng ha thảo hầm bồ câu.
Nguyên liệu: Chim câu mới ra vàng 2 con, Đông trùng hạ thảo 25g, Hoài Sơn 10 miếng, Long nhãn 8 quả, Tuyết nhũ 25g, Liên tử 25g, một chút gừng.
Chế biến: Chim câu mổ, rửa sạch, cho vào nước đang sôi ngâm chốc lát, bỏ ra để ráo nước.
Hạt sen ngâm trong nước nóng, bóc bỏ vỏ, Tuyết nhũ ngâm, rửa sạch. Đưa chim câu vào nồi cho thêm hạt sen, gừng, tuyết nhũ- Long nhãn, Hoài sơn, Đông trùng thảo, cho vừa nưóc, hấp cách thủy trong 3 giờ, cho thêm gia vị là ăn được.
Điều trị : Trị thận hư thể nhược, ốm lâu ngày không khỏi.
Đông trùng hạ thảo hầm gà.
Nguyên liệu: Đông trùng hạ thảo 12 con, gà
hoặc nửa con, thịt lợn nạc 25g, một chút gừng một chút rượu.
Chế biến: Thịt gà rửa sạch chặt miếng to, thịt lợn thái to cho thịt gà và lợn vào nồi, đổ nưốc, đun nhỏ lửa,, cho thêm chút rượu hầm trong 2 tiếng đồng hồ.
Đông trùng hạ thảo ngâm trong nước. Cho thịt gà và lợn đã chín cho vào nồi hấp, cho Đông trùng hạ thảo vào, đậy kín, hầm cách thủy trong 2 giờ là ta đã có một món ăn bổ dưỡng và rất thơm ngon.
Công dụng: Trị thận hư, yếu sinh lý.
Hạch đào hầm vịt.