Stress

By | May 10, 2016

Điều mà tôi muốn nói lên ở đây với sự lược kể lại những sự kiện trên là cha tôi lúc tôi viết cuốn sách này, đã 82 tuổi mà ông chưa có bất cứ biểu hiện nào của sự sa sút trí tuệ, và tất nhiên đôi lúc ông cũng có thoáng đãng trí quên đi một số điều nhưng điều đó thì ngay cả hai con của ông tuy kém ông vài chục tuổi đôi lúc cũng bị. Với trường hợp mà cha tôi việc ông di chuyển nhiều lần giữa đời sống nông thôn và đô thị, hiển nhiên đã giúp cho ông không bị nhiễm trùng những số lượng lớn các chất độc kim loại tích tụ ở trong mô não.
Ngoài ra lại còn vấn đề về stress. Sự giảm thiểu năng căng thẳng ở nông thôn là một vấn đề hoàn toàn trái ngược với sự căng thẳng do đô thị gây ra. Cuộc sống ở nông thôn với những vấn đề nó đặt ra không ở nơi nào bị đẩy mạnh đến mức độ điên cuồng của các sự kiện như cuộc sống ở các đô thị gây ra. Cuộc sống ở đô thị, thực sự đã ở mức độ quá gấp gáp khiến cơ thể luôn phải tiết ra một lượng lớn không bình thường chất adrenalin và những hormon khác có thể tích lũy đến những mức độ gây nhiễm độc sau nhiều năm. Hơn nữa việc sống gấp gáp có thể khiến cơ thể luôn tiết ra một lượng lớn không bình thường chất adrenalin và những hormon khác có thể tích lũy đến những mức độ gây nhiễm độc sau nhiều năm. Hơn nữa việc sống gấp gáp có thể khiến cho các mạch máu ngày càng co nhỏ lại, và như thế sẽ hạn chế tuần hoàn máu lên não. Và đừng bao giờ quên là ánh sáng, tiếng động ồn, màu sắc và những hoạt động của một đô thị lớn chắc chắn sẽ đem lại ảnh hưởng cho các giác quan một cách tiêu cực lớn hơn là đời sống ở nông thôn. Điều tôi muốn nói là bạn có bao giờ muốn đổi màn sương khói đen một ngày nào đó với mùi thoảng của phân bò hoặc phân lợn hay không? Cho rằng mùi phân này tuy không làm bạn ưa thích gì mấy nhưng chắc chắn là chúng còn lành mạnh cho não của bạn hơn là khí thải từ xe cộ, nhà máy mà hằng ngày hàng chục triệu người đã thở hít nó.
Trong khi mà đại đa số dân chúng không bao giờ có điều kiện chuyển về sống ở nông thôn, thì vẫn còn có một số chất dinh dưỡng có thể được tạo ra để tăng cường khả năng cho não và quan trọng hơn nữa để giúp cho việc phòng ngừa nguy cơ bị mắc bệnh Alzheimer vào những năm sau đó.