Sử dụng các phương pháp bổ trợ

By | November 28, 2015

Điều quan trọng hơn là ông Bành tổ đã sử dụng khí công, xoa bóp. Truyền thuyết kể rằng ông thường “ Nhắm mắt điều nội công, từ sáng cho đến tối vẫn ngồi ngay ngắn, nuốt nước miếng trở vào, thu khí đầy đủ, khi đứng lên đi lại nét mặt tươi cười, nếu cơ thể mệt mỏi hay bứt rứt, thì lại dẫn khí tĩnh tọa, luyện tập trị bệnh. Khi đó thì từ trong ra đến ngoài cơ thể, từ đầu mặt đến cửu khiếu ngũ tạng, tứ chi, cho đến cả lông tóc, đều chịu sự chi phối. Khi thấy khi vận hành khắp cơ thể, từ mũi khí đi đến cả mười đầu ngón tay chân, điều hòa cơ thể.
Bí quyết trường thọ
Bí quyết của ông Khang Đức
Kiên trì rèn luyện thân thể. Hàng ngày ông thường đi bộ khoảng 1 giờ đồng hồ, trong thời gian đó ông dẹp bỏ tạp niệm, ông cho rằng với phương pháp như vậy có thể loại trừ được các căn bệnh về tim mạch. Để rèn luyện mạch máu ở chân, hàng ngày ông rửa chân bằng nước lạnh vào 2 buổi sáng và tối, nhằm để cách mạch máu ở xa tim cũng không bị suy yếu.
Hết sức coi trọng quy luật sinh hoạt nhằm thực hiện một chế độ sinh hoạt nghiêm túc, ông chủ trương sáng dậy sớm, buổi tối đi ngủ sơm, ông phản đối chuyện ngủ rốn. Ông chỉ đi ngủ vào buổi tối và cho rằng giấc ngủ có thể ngắn nhưng phải sâu, khi đi ngủ thì không nghĩ ngợi việc gì. Ông phản đối chuyện chơi bời, hưởng thụ, không là cà, làm chuyện bậy bạ, phản đối những thói quen làm hao phí vô ích thể lực và tinh thần.
Coi trọng ăn uống khoa học: Ông không ăn đồ nhiều dầu mỡ hay những đồ dạng lỏng vì cho rằng nếu thường xuyên ăn những thực phẩm dạng lỏng sẽ làm suy giảm sức tiêu hóa của dạ dày. Với đồ uống thì cần vừa phải, ông cho rằng uống quá nhiều rượu hay cà phê sẽ khiến cho người đi sớm đến chỗ tự hủy diệt. Trong cả cuộc đời rất ít khi ông uống thuốc, ông cho rằng làm như vậy sẽ có hại đến thần kinh.
Hết sức chú trọng đời sống tâm lý lành mạnh. Ông cho rằng trạng thái tâm lý lành mạnh nhất là luôn lạc quan, tâm trạng lạc quan khiến người ta sống lâu hơn, ông cho rằng “con người là loài động vật biết mỉm cười”, hãy cố gắng hấp thụ tinh thần lạc quan, vươn lên từ câu chuyện vui dân gian, học cách hài hước, hóm hỉnh, thậm chí là trêu đùa những biện pháp này rất có lợi cho tuổi thọ.
Bí quyết của hoàng đế Nhật Bản.