Sức khỏe dồi dào của người ăn chay

By | May 14, 2016

Sức khỏe dồi dào của người ăn chay. Việc ăn thịt (loại trừ cá) bao giờ cũng là một trở ngại ở trong hệ thống của cơ thể và tham gia nhiều vào quá trình lão hóa nói chung.
Việc thực hiện đúng cách một chương trình tập luyện đa dạng và nhất quán có tác dụng chống lại những hậu quả của sự lão hóa. Một số các bài tập khác nhau được trình bày trong cuốn sách này nhằm giúp bạn để đạt được mục đích đó. Nhưng để chống lại chu kỳ suy thoái (tuổi già) thì đòi hỏi thêm một chế độ ăn mang lại sức khỏe. Thực hiện các thói quen ăn chay có thể tạo nên một sự khác biệt thật sự bằng cách mà bạn cảm thấy khi thực hiện những sự tập luyện từ mức độ vừa phải sang mức độ cao hơn (đòi hỏi nhiều sức lực hơn). Vì tâm trí, tinh thần và cơ thể không thể cắt đứt mối liên hệ với nhau, cũng thế thì cơ thể cũng không thể tách rời hoặc không bị ảnh hưởng bởi thức ăn mà ta ăn vào. Sự không hoạt động là một nguy cơ lớn cho sức khỏe, cũng như là chế độ ăn giàu chất mỡ, ít chất xơ, giàu cholesterol mà hầu hết những người ăn chay hết sức kiêng. Các bác sĩ điều trị cho những bệnh nhân ăn chay đã phát hiện ra là tỷ lệ phụ hồi bệnh hoặc sau phẫu thuật thường có phần nào nhanh hơn là đối với những bệnh nhân không ăn chay. Những bác sĩ làm việc tại khoa điều trị tăng cường hoặc bệnh nặng hoặc các phòng cấp cứu của nhiều bệnh viện khác nhau đã báo cáo là những người ăn chay luôn hồi phục rất nhanh sau những chấn thương nghiêm trọng.
Việc ăn thịt (loại trừ cá) bao giờ cũng là một trở ngại ở trong hệ thống của cơ thể và tham gia nhiều vào quá trình lão hóa nói chung. Nhưng với một chế độ ăn chay (không có thit trừ cá) phối hợp với sự tập luyện thích hợp và có tính chất thực tế có thể tạo cho bạn vẻ bề ngoài và cảm giác khỏe mạnh, và làm chậm lại hoặc làm đảo ngược lại nhiều triệu chứng của sự lão hóa.
Món rau trộn dầu giấm cho bữa ăn tối tạo cho bạn vẻ bề ngoài và cảm giác trẻ trung hơn.
Hiển nhiên là không có món ăn đơn thuần nào lại khiến cho bạn có cảm giác trẻ lại sau một đêm. Nhiều món ăn không có thịt và bao gồm nhiều thành phần dinh dưỡng qua thời gian sẽ tạo cho bạn vẻ bề ngoài khác hẳn so với hiện nay. Bằng cách liên tục hầu như chỉ ăn chay bạn sẽ có được vẻ bề ngoài khiến họ hàng, bạn bè và láng giềng ao ước thán phục và có thể sẽ tò mò “gần đây bạn có gì mà sao trông bạn trẻ ra nhiều như vậy”.