Tác dụng của muối

By | January 23, 2016

Muối có tác dụng thẩm thấu, ngấm qua da, có tác dụng hút lượng nước thừa trong chân lông mỡ và một số chất khác ra ngoài, do vậy phương pháp này có tác dụng nổi bật điều trị căn bệnh rụng tóc do mỡ da đầu cao và giảm béo. Ngoài ra phương pháp này còn có tác dụng làm giảm mỏi mệt, có tác dụng điều trị nhất định làm hạ huyết áp, trị chứng chân tay nhức mỏi v.v…
Bí quyết làm đẹp.
Phương pháp xoa cùng nước thuốc
Đây là một trong những phương pháp làm đẹp làn da khá hiệu quả, ta dùng cánh hoa cúc hoặc hoa đào ngâm trong nước pha muối, theo tỷ lệ: cứ hai chén cánh hoa thì cho một cốc nước sôi. Sau khi nước lạnh, ta lọc bỏ bã, cho thêm môt cốc nước sôi pha muối. Chú ý: trước khi dùng nước này xoa lên da rồi xoa bóp thì chỗ da đó cần được dùng khăn nóng lau sạch, nhất là trong thời điểm tiết trời lạnh lẽo. Sau khi xoa bóp xong, ta lau qua bằng khăn lạnh, làm tăng độ đàn hồi của da.
Đắp dưa chuột:
Dưa chuột thái mỏng, dài, đắp lên da mặt, sau khoảng 15 phút thì gỡ xuống, dùng khăn mềm lau mặt. Cũng có thể kết hợp dùng nước dưa chuột pha cùng một thìa bơ, một lòng trắng trứng, tất cả trộn đều và đắp lên mặt sau 15 phút thì rửa sạch bằng nước lạnh, phương pháp này rất có tác dụng làm nhuận da.
Đắp cà chua:
Thái lát cà chua và đắp vào mặt và lên trên cổ, biện pháp này thường được áp dụng và mang lại làn da không khô cũng không phải da nhờn thì có thể kết hợp dùng cả dưa chuột và cà chua.
Đắp cà chua vào vùng má và cổ, và dùng dưa chuột đắp vào trán, cằm, mũi và các vùng còn lại trên mặt, sau khoảng 15 phút thì rửa sạch mặt bằng nước ấm.
Đắp cà rốt:
Có thể làm theo một trong 3 cách sau:
Thứ nhất là, mài cà rốt tươi lấy nước, tẩm vào khăn và đắp lên mặt khoảng 15 ~ 20 phút. Cách thứ hai: Thái mỏng củ cà rốt và đắp lên mặt, sau khoảng 15 phút thì gỡ xuống. Cách thứ ba: nạo nhỏ hai củ cà rốt, một chén bột khoai tây nghiền nhỏ và một lòng đỏ trứng gà, quấy đều, đắp lên trên mặt, sau khoảng 20 phút dùng nước ấm rửa sạch, cuối cùng rửa lại bằng nước lạnh.
Ngoài những cách đó, còn có thể dùng bột yến mạch trộn với sữa bò thành dạng hồ; hoặc dùng yến mạch trộn lòng đỏ trứng gà, hoặc dùng cánh hoa cúc dại nghiền nhỏ cho thêm vài giọt dầu thực vật, trộn cùng ít nước nóng rồi đắp lên mặt v.v…