Tác dụng của vitamin C trong bảo vệ da

By | November 11, 2016

Ngoài vai trò tất yếu trong sức đề kháng của cơ thể, Vitamin C ngày càng trở nên nổi bật ở những tác dụng chúng ta không thể bỏ qua, như ngăn ngừa và phòng chống các bệnh mạn tính như tim mạch, huyết áp, thậm chí ung thư… và nổi bật nhất là tác dụng đối với vẻ đẹp làn da. Vitamin C cũng thường được sử dụng như là thực phẩm bổ sung cần thiết cho những người hay đi du lịch, công tác xa nhằm đảm bảo sức khỏe.

vitamin-c-khong-chi-giup-ban-khoe-vitaminc-3-1478500113-width500height237

Tác dụng của vitamin C trong bảo vệ da

Làm đẹp da

Khi sửng dụng Vitamin C, chất này làm đẹp da qua hai cơ chế quan trọng. Đầu tiên, Vitamin C đóng vai trò tất yếu trong quá trình tổng hợp collagen – protein tổ chức then chốt của làn da. Bổ sung Vitamin C liều cao cho làn da sẽ thúc đẩy rõ rệt quá trình tổng hợp collagen. Đồng thời, Vitamin C là một chất chống oxy hóa và ngăn ngừa lão hóa da do ức chế các gốc tự do. Vì vậy, khi Vitamin C được cung cấp đủ cho làn da sẽ mang lại cho làn da vẻ trắng sáng và tươi trẻ tự nhiên thông qua cơ chế:

Tăng tổng hợp collagen: Tuổi càng cao thì làn da càng nhạy cảm với những tổn thương do bên ngoài gât nên, cũng là do oxy hóa do cấu trúc da ngày càng yếu. Trong quá trình lão hóa, da ngày càng sản xuất ít collagen (nhất là sau 25 tuổi), do đó bổ sung nhiều Vitamin C giúp điều hòa quá trình sản xuất collagen đồng thời nâng đỡ lớp ngoài cùng của làn da.

Làm ẩm da:  Vitamin C là thành phần chăm sóc da có thể dễ dàng được da hấp thu. Acid ascorbic đã được chứng minh làm giảm hẳn lượng nước bị thoát mất qua da, luôn duy trì độ ẩm cho da. Đây còn là thành phần dưỡng ẩm cao, cực kỳ phù hợp cho mọi loại da khô và da nhạy cảm

Giảm sự xuất hiện các nếp nhăn: Vitamin C dùng hàng ngày được chứng minh có thể giảm dần các nếp nhăn, hạn chế tổn thương sợi protein, thúc đẩy sản xuất collagen và giảm rõ rệt sự thô nhám da.

Chữa lành các tổn thương do ánh nắng mặt trời: Nếu bạn đi nắng thì việc dùng vitamin c sẽ hạn chế được những tổn thương nhất định do nắng gây ra. Khả năng chống oxy hóa cao của Vitamin C giúp bảo vệ da khỏi các gốc tự do gây phá hoại làn da dưới tác động của tia tử ngoại. Khi tia tử ngoại làm giảm lượng Vitamin C trong cơ thể, bạn nên đảm bảo bổ sung Vitamin C liều cao hàng ngày để kịp thời bảo vệ làn da.

Giúp mau lành các vết thương, các tổn thương da: Một trong những điều kỳ diệu của Vitamin C đã được nghiên cứu chứng minh Vitamin C giúp vết thương tự lành và thậm chí góp vai trò trong việc sửa chữa DNA. Giúp ngăn ngừa đột biến DNA là chìa khóa duy trì cơ thể luôn khỏe mạnh và không bệnh. Chỉ với điều này cũng đảm bảo bạn không bỏ lỡ bổ sung hàng ngày Vitamin quan trọng này.

Tuy nhiên, bản chất của Vitamin C là acid, do đó nếu sử dụng hàng ngày, đặc biệt là khi dùng vào buổi sáng thì rất dễ gây kích ứng dạ dày. Vì vậy bạn cần phải có sự lựa chọn cẩn thận và thông minh với Vitamin C.

– Tốt nhất đó nên là Vitamin C dạng muối, sẽ ít kích ứng dạ dày hơn đồng thời cũng giúp Vitamin C hấp thu nhanh hơn ở ruột.

– Ngoài ra, Vitamin C phải gần giống với Vitamin C tự nhiên nhất – đó là kèm theo Bioflavonoids. Bioflavonoids – hay được gọi là Vitamin P có nhiều nhất trong các trái cây thuộc chi Citrus.

+ Tạo thành “cặp bài trùng” với vitamin C và càng làm tăng vai trò của vitamin C trong cơ thể, chống chọi trước cơn bão “oxy hóa”.

+ Vai trò:  Là chất chống oxy hoá, bảo vệ sức khoẻ

Làm bền thành mạch, Bảo tồn vitamin C trong tế bào, Tăng hấp thu vitamin C tối ưu và gia tăng hiệu quả vitamin C trong cơ thể.

Việc sử dụng vitamin C cần phải khoa học và sử dụng đúng cách. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các sản phẩm bổ sung vitamin C dưới dạng viên trên Chiaki.vn.