Tấm gương sáng về tình yêu vị tha

By | May 17, 2016

Tôi đã có nhiều dịp được chứng kiến nhiều hoạt động dưới nhiều góc độ của nguyên lý đạo đức trên, không kể tới những động cơ thúc đẩy tín ngưỡng của nhiều cá nhân mà tôi đã chủ ý nghiên cứu vào thời điểm đó. Tôi sẽ nêu ra đây một vài thí dụ gần gũi và thân thiết có tác dụng làm mẫu mực hữu hiệu cho tất cả chúng ta.
Đầu tiên phải kể tới trường hợp của người cha đáng kính của tôi là Jacob Heinerman mà khi tôi viết về vấn đề này giữa năm 1996 thì ông đã 82,5 tuổi. Thời thơ ấu và sự giáo dưỡng của ông được thực hiện ở trong một gia đình theo giáo phải Mormon theo tiêu chuẩn nuôi dạy con cái của Châu u. Ông được thừa hưởng một tình yêu có sự hòa hợp giữa sự nghiêm khắc của người cha và lòng độ lượng của người mẹ. Những năm tháng đó thật là tuyệt vời và đã tạo cho ông một nhân cách rất con người.
Và tôi có thể nói lòng vị tha thông cảm đó của ông gắn liền với sự khiêm tốn phụ tùng như một con người sùng đạo, nay tuy đã 80 tuổi ông vẫn làm cho hai người con sủng kính và chiêm ngưỡng vì tidnh yêu của ông đối với chúng trong suốt những năm qua. Nhưng điều quan trọng hơn nữa là tình yêu vị tha đó của ông đã khiến ông thọ hơn là sự mong đợi. Cha tôi đã có nhiều vấn đề trầm trọng về sức khỏe mà tất nhiên ông tích cực chạy chữa như hen, đái tháo đường, bệnh van tim, thoát vị 3 lần, tăng huyết áp, hạ đường huyết, mất ngủ, suy nhược thần kinh và thấp khớp.
Nhưng điều có thể khẳng định là tình yêu kiên định vị tha của ông đã có tác dụng hơn là dược thảo, vitamin, bổ sung chất khoáng đã khiến ông chiến thắng được những giai đoạn tồi tệ nhất của những bệnh trên. Tình yêu giống như một liều thuốc thần đã làm mới lại những gì do thời gian tàn phá và đưa lại cho ông một sức cường tráng thanh xuân, khiến cho những người ở quanh ông đã ngạc nhiên vì họ cũng đã biết là cuộc sống của ông khó khăn và vất vả như thế nào. Trường hợp thứ hai và cuối cùng tôi muốn nói là về một đại gia đình gồm có 9 người. Tôi mới được biết Merill và Shanna Gee và những đứa trẻ con họ thời gian gần đây. Họ ở cũng khu Haven Ward tại South Salt Lake Stake tại địa phận nhà thờ Jesus Christ of Latter Day Sainats, nơi tôi ở.