Tắm hơi và chải da khô

By | May 7, 2016

Tắm hơi với nhiệt độ ấm
Những bộ lạc thổ dân Mỹ ở khắp Tây Bắc cầu trong nhiều thế kỉ đã thấy được những lợi ích điều trị của việc thường xuyên sử dụng những túp lều gây toát mồ hôi. Có câu châm ngôn trong nhiều ngôn ngữ và thổ ngữ có cùng một ý nghĩa như nhau: “Không có cái gì tác dụng như một sự toát ra nhiều mồ hôi làm cho bạn thấy dễ chịu thoải mái trong ngày:. Những căn lều làm toát mồ hôi kích thích và đẩy mạnh quá trình chuyển hóa và ức chế sự phát triển của vi khuẩn, virus gây bệnh. Nhiều độc tố tích lũy ở trong hệ thống qua một giai đoạn được thải ra ngoài qua sự ra mồ hôi. Có một số cuốn sách hay nói về sự ra mồ hôi.
Với những người không có điều kiện để làm việc đó do lý do tuổi tác, kinh tế hoặc sự giới hạn về địa lý thì có thể thay thế bằng một cách khác. Tắm hơi với nhiệt độ ấm cũng được hiểu như là tắm hơi tỏa nhiệt hoặc bằng tia hồng ngoại, có tác dụng diệu kỳ cho hệ thống: khác với tắm ra mồ hôi cổ điển làm cho không khí tăng lên ở nhiệt độ cao, thì việc tắm hơi với nhiệt độ ẩm đã làm ấm trực tiếp cho da và các bắp thịt. Điều đó được thực hiện bằng cách làm ấm không khí mát lưu thông vì vậy ngừoi ta không có cảm giác ngột ngạt. Và bất cứ một người nào cũng có thể sử dụng loại tắm hơi ấm trong thời gian dài mà không gây ra biến chứng gì cả, nên họ có thể thu được những lợi ích về mặt sức khỏe hơn là với cách tắm hơi dùng nhiệt độ cao.
Chải da khô
Không nhằm mục đích để khoe khoang, nhưng cha tôi thật sự trông có vẻ trẻ hơn 15 đến 20 năm so với tuổi hiện nay của ông. Và cái gì đã đang là bí quyết sắc đẹp cho việc trông có vẻ trẻ như thế? Chỉ là việc chải da khô cơ thể bằng một bàn chải lông cứng ngắn tự nhiên vào các buổi sáng, tối. Việc làm đó hàng ngày đã khiến cho da của ông tăng cường việc lột tróc các tế bào chết trên bề mặt và tạo cho nó một vẻ rực rỡ khỏe mạnh. Hiện nay, cha tôi ưa chải trên da theo hình vòng cung và bao giờ cũng hướng dẫn về phía tim.