Tập luyện có thể coi như hoạt động tôn giáo

By | April 19, 2016

Ông trả lời sau một lát suy nghĩ “tôi không rõ nhưng tôi có thể nói với ông điều này: một người có thể tự đấu tranh với chính bản thân mình trong vụ chống với ung thư bằng một cách nào đó thì cơ thể người đó hoặc bạn có nhiều cơ may để tập hợp củng cố lại, tất nhiên còn cần phải đảm bảo ngay từ đầu một chế độ ăn tốt và ăn đủ thực phẩm để có thể cung cấp cho bạn một lượng lớn năng lượng cho chế độ tập luyện với cường độ cao như thế. Và tôi cho rằng những khối u ung thư không bao giờ lại muốn đặt cơ thể ở trong tình trạng hoạt động mạnh mẽ như thế. Trong trường hợp của tôi, thì chính như sự chạy thường xuyên đã làm đảo lộn sự thăng bằng giữa chúng và như thế thì các u ung thư mới bị mất đi đơn giản như trên. Shrader khẳng định là “ngay cả khi nhiều tuổi, mà chạy marathon thì dứt khoát sẽ đem lại nhiều lợi ích rõ ràng, và bạn có thể làm cho bệnh ung thư của bạn tan trong cát bụi”.
Xu hướng của đạo Cơ đốc và đạo Do Thái cho rằng phần linh hồn của mỗi người là rất khác biệt so với phần cơ thể (phần xác). Tất nhiên là những người Mỹ thường không phải bao giờ cũng liên kết sự rèn luyện về tinh thần với sự tập luyện (về thể lực). Vì vậy, mà mỗi khi có sự rèn luyện làm thay đổi được trạng thái tinh thần thì người ta thường nghĩ đó như là một kinh nghiệm đơn giản như sự cảm xúc tốt hoặc một phương cách vui vẻ để thoát ra khỏi những căng thẳng hoặc những vấn đề không vui trong cuộc sống hàng ngày.
Tuy nhiên nếu bằng cách nào đó kết hợp được những khía cạnh của sự rèn luyện tinh thần vào hoạt động thể chất có cường độ, thì có thể làm cho người tham gia sử dụng được đầy đủ hơn những năng lực tinh thần trong khi cơ thể đang trải qua sự rèn luyện tốt. Điều đó đã được chứng tỏ trong việc tập luyện Yoga là khi thiền được kết hợp với việc tập thở và tập duỗi, thì bộ óc và hệ thống thần kinh đã nhận được những lợi ích ở mức độ cao hơn và vượt xa hơn những lợi ích mà các bắp thịt của cơ thể có thể thu được. Một trong những phương thức tốt nhất ở đây là bạn tự tạo cho mình một môi trường tập luyện yên tĩnh hài hòa. Điều đó có nghĩa là cần phải loại bỏ tiếng động, những hoạt động yên ả, bình thản được vận động kiểu chậm rãi trong môi trường tự nhiên.