Tập luyện

By | December 14, 2015

Một kết quả nghiên cứu khác cũng cho thấy, tập luyện cơ vòng vùng hậu môn cũng rất có tác dụng trong điều trị bệnh trĩ. Đối với các nhân viên văn phòng, các lái xe taxi do tính chất nghề nghiệp luôn phải ngồi, nên rất dễ mắc bệnh trĩ, với những người này nếu thực hiện bài tập cơ vòng vùng hậu môn liên tục trong 2 đến 3 tuần thì tuần hoàn máu vùng hậu môn sẽ có biến chuyển tốt, không những đẩy lùi bệnh trĩ mà còn có thể ngăn ngừa bệnh tái phát trở lại. Hiệu quả điều trị bệnh của bài tập chính là do qua vận động hoạt động cơ năng của mạch nhâm và mạch đốc được nâng cao, đây cũng là vùng tập trung các kinh huyệt quan trọng của cơ thể.
Khi tiến hành bài tập co rút, thả lỏng cơ vòng vùng hậu môn, các kinh mạch bị kích thích, các kích thích này được truyền đi khắp toàn thân bệnh tình nhờ đó được cải thiện.
Đối với phụ nữ, bài tập vận động cơ vòng vùng hậu môn càng mang lại hiệu quả dễ thấy vì đồng thời nó tác động trực tiếp đến vùng âm hộ, góp phần giữ gìn lâu dài sức hấp dẫn của người phụ nữ.
Phương pháp tập với phái nữ như sau:
Khi thực hiện co cơ hậu môn, phần cơ ở âm hộ cũng có hoạt động tương tự, kiên trì tập luyện lực co dãn sẽ mạnh dần lên. Với những phụ nữ đã qua tuổi 40 hoặc đã sinh con, nếu kiên trì luyện tập có thể giữ gìn được sức hấp dẫn của tuổi thanh xuân, đây cũng là bí quyết nhằm giữ mãi đời sống sinh hoạt vợ chồng hòa hợp, ăn ý.
Mười sáu bí quyết áp dụng trong sinh hoạt hàng ngày
Khuôn mặt cần được chà xát nhiều, dùng hai lòng bàn tay xoa, chà xát vào mặt, có tác dụng làm da mặt tươi nhuận.
Tóc nên chải nhiều: dùng 10 ngón tay chải tóc có tác dụng giảm bớt mỏi mệt, thanh thản đầu óc.
Mắt cần đảo nhiều: Nhắm mắt, đảo mắt sáng hai bên 9 lần, nhắm mắt lại rồi mở to ra, bài tập này có tác dụng tăng thị lực, chống mỏi mắt.
Tai cần giữ tĩnh: có thể dùng bài tập sau để rèn luyện tại, dùng hai tay bịt tai, ngửa đầu về phía sau khoảng 5 0 7 lần, bài tập này có tác dụng làm đầu óc tỉnh táo, dẹp bỏ các ý nghĩ vẩn vơ, chống được bệnh chóng mặt.
Răng cần thường xuyên tập chạm: Các buổi sáng khi thức dậy, đẩy hàm dưới lên va vào răng hàm trên khoảng 36 lần, bài tập này có tác dụng làm chắc răng.
Miệng nên đóng kín: Hàng ngày nên tập bài tập sau: Miệng ngậm, lưỡi đặt sát ngạc trên, hơi thở đề đặn, nhẹ nhàng, có tác dụng làm thông khí, sinh tân dịch.