Thức ăn chay bổ dưỡng

By | May 15, 2016

Hai công thức món ăn dưới đây chỉ nhằm hướng dẫn theo hướng dẫn trên. Hiện có nhiều sách dạy nấu các món ăn chay trên thị trường và bạn nên mua một vài cuốn và làm thử vài món ăn chay theo công thức đã chỉ dẫn. Một điều mà bạn sẽ phát hiện ra là sau khi dùng luân phiên một cách đều đặn các món canh và rau trộn dầu giấm thì bạn sẽ thấy dễ tiêu hơn. Bạn sẽ không những chỉ cảm thấy cảm giác nhẹ nhàng trong cơ thể bạn cũng như khả năng tư duy linh hoạt hơn mà còn ngạc nhiên khi bạn nhận ra là bạn đã có thêm được nhiều năng lượng hơn từ những món ăn tương đối đơn giản trên.
Xúp đậu lăng hỗ trợ cho tuổi tác
2 củ hành to, chẻ nhỏ
2 thìa canh dầu oliu
3 nhánh tỏi băm thái nhỏ
½ thìa cà phê, nghệ, và rau mùi
4 tách cà chua tươi bổ nhỏ hoặc 2 hộp 500ml
0,45 kg (2 tách) đâu lăng đỏ, rửa sạch.
8 tách rau nguyên liệu đã chế sẵn
0,22 kg quả đậy xanh (như đậu đũa) cắt thành những đoạn dài 2,5 cm
Cách thực hiện: 2 thìa canh tảo biển, tươi ché nhỏ hoặc 2 thìa cà phê hạt tảo bẹ để thêm hương vị. Xào hành bằng một cái xoong théo không rỉ bằng dầu, lửa vừa phải khoảng 5 phút. Cho, tỏi, nghệ, rau mùi vào đảo đều và đun khoảng 45 giây. Sau đó cho thêm cà chua, đậu lăng để hầm và đun sôi, rồi giảm dần nhiệt độ và ninh nhỏ lửa, đậy nắp không kín cho đến khi thấy đậu lăng mềm, khoảng 45 phút, cho thêm đậu xanh và tảo biển và tiếp tục đun thêm chút nữa để đậu canh mềm (khoảng 12 phút). Cuối cùng cho gia vị với một ít hạt tảo bẹ để thêm hương vị. Cho 8 người ăn.
Món rau trộn đơn giản phục hồi sự trẻ trung
1 bắp cải đỏ loại vừa, cắt ra thành khoanh
2 quả dưa chuột, gọt vỏ và cắt thành lát mỏng
4 quả cà chua chin mọng, cắt thành những miếng hình chữ
6 quả quít hoặc cam, gọt vỏ và cắt thành từng đoạn
1 củ hành, thái mỏng
1quả ớt ngọt, bỏhạt và thái mỏng
2 thìa canh mỗi thứ, rượu táo và nước chanh
3 thìa canh dầu oliu
2 thìa cà phê hạt tảo bẹ bạc hà để thêm hương vị.
Cách thực hiện: cho vào một bát lớn, lắc trộn bắp cải, dưa chuột, cà chua, quít, hành và ớt ngọt. Cho vào bát nhỏ giấm, nước chanh, dầu, bạc hà, tảo bẹ, đánh lên thành bọt. Rưới đều lên bát rau và lắc trộn nhẹ. Cho 10 người ăn.