Tìm kiếm thảo mộc chống tuổi già

By | June 21, 2016

Liệu pháp thực vật là nghệ thuật chữa bệnh bằng thảo mộc. Trái ngược với y dược cổ truyền, phương pháp này không dựa trên một thứ hoạt chất đơn độc mà dựa trên sự cân đối, hài hóc giữa nhiều chất với nhau.
Cần chú ý đến các hóc môn thực vật: những chứng bệnh thời kì mãn kinh có thể được trị liệu bằng các hóc môn thực vật. Các hóc môn oestrogen thực vật có chất lượng như oestrogen sinh học, có tác dụng chống ung thư và các bệnh tim mạch.
Các loại thực vật thường dùng để chữa bệnh nhất là cây hành nước, tinh chất từ đậu nành. Phụ nữ châu Á dùng rất nhiều đậu nành và tỉ lệ mắc các chứng bệnh thời kì mãn kinh cũng như ung thư ở họ ít hơn nhiều so với phụ nữ châu u.
Hóc môn progesteron thực vật có trong củ cải, một loại rau quả từ Mêhicô cũng có tác động như progesteron sinh học. Nó tỏ ra rất hiệu quả trong việc chống loãng xương )một chứng bệnh phổ biến thời mãn kinh), chứng trần uất và tránh các nguy cơ tai biến tim mạch.
Củ nhân sân có tác dụng chống lại hiện tượng khô màng nhày âm đạo, bốc hỏa và tình trạng phập phồng lo âu thời kỳ mãn kinh. Bạch quả thúc đẩy hoạt động nội tiết và cải thiện lưu thông máu. Cây quả ban có tác dụng chống tình trạng suy sụp tinh thần. Cây từ bi, đậu nành và cây cân kết hợp với nhau có thể làm giảm các chứng bệnh thời mãn kinh. Các hóc môn thực vật có thể thay thế hoặc phối hợp để tăng tác dụng của THS với hóc môn sinh học.
Cũng như cổ, đôi bàn tay cũng là bộ phận biểu hiện tuổi tác khá rõ rệt. Chính vì thế đôi tay đòi hỏi sự chăm sóc đặc biệt ở cả mùa đông lẫn mùa hè. Việc chăm sóc cũng dựa trên nguyên tác phòng bệnh hơn chữa bệnh.
Bốn cách chống nắng:
Ánh nắng mặt trời: để ngăn ngừa đốm nâu trên da tay, hãy luôn thoa kem chống nắng khi ra ngoài. Hãy mua sẵn nhiều ống kem để dùng khi cần, 1 ở nhà, 1 trong xe, 1 ở văn phòng. Dùng găng tay khi lái xe để tránh tia nắng trực tiếp.
Khí lạnh: ngay khi những luồng khí lạnh đầu tiên xuất hiện, bạn hãy dùng ngay kem đặc biệt giàu chất giữ ẩm. Vào mùa đông, phải luôn mang găng vải mỏng bên ngoài, để yên trong khoảng 1 đến 2 giờ.
Các chất tẩy: không bao giờ rửa chén hay giặt quần áo mà không mang găng cao su.
Sự khô hạn: hãy mang găng vải mỏng khi làm bếp vì bụi bặm có thể làm khô tay bạn.