Tránh những thói quen xấu để trẻ đẹp hơn

By | December 19, 2016

Để trẻ đẹp thì có nhiều nguyên nhân, ngoài những thói quen sinh hoạt lành mạnh thì việc né tránh thói quen xấu cũng được ưu tiên hàng đầu. Vậy không nên làm gì để suy trì sự tươi trẻ cho bản thân? Một số lưu ý dưới đây bạn nên chú ý để tránh thói quen xấu nhé.

tranh-nhung-thoi-quen-xau-de-tre-dep-hon

Tránh những thói quen xấu để trẻ đẹp hơn

Dùng thực phẩm “xấu”

Một số các thực phẩm gây hại và gây lão hóa nhanh như đồ ăn nhanh, các loại thực phẩm chế biến sẵn, đóng gói, đường phụ gia, muối, các chất bảo quản dễ gây hại vô cùng.

Ngủ kém

Giấc ngủ ảnh hưởng khá nhiều trong việc bạn có nhanh già hay không? Nếu bạn không ngủ ngon hay ngủ không đủ giấc, toàn bộ cơ thể sẽ bị ảnh hưởng. Giấc ngủ là một trong những thành phần quan trọng nhất cho một cuộc sống hạnh phúc, lành mạnh, và hiệu quả. Giấc ngủ giúp não bộ tạo ra các tế bào mới và nạp năng lượng cho cơ thể giúp bạn luôn tươi trẻ.

Căng thẳng

Căng thẳng thường xuyên có thể gây ra nhức đầu (thậm chí đau nửa đầu) và đau tim. Qua thời gian, căng thẳng mạn tính có thể làm cho bạn già hơn so với tuổi thật.

Ù lì

Hãy di chuyển nhiều hơn trong công việc. Ngồi một chỗ không hoạt động có thể ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình trao đổi chất. Không bao giờ là quá muộn để thay đổi. Hãy đứng nhiều và di chuyển nhiều hơn trong công việc, ngoài chế độ tập thể dục hằng ngày. Chính việc ngồi 1 chỗ, bạn sẽ cảm thấy chán nản, chậm chạp và ù lì vô cùng.

Tiếp xúc độc tố

Việc tiếp xúc với một lượng lớn chất độc như chì, thủy ngân, thạch tín có thể giết chết bạn. Nghiên cứu cũng cho thấy tiếp xúc lâu dài với các hóa chất độc hại với lượng thấp cũng có hại đối với sức khỏe. Những chất này có thể tích tụ trong máu, mỡ trong cơ thể, hoặc các mô khác, nơi chúng có thể phá vỡ hóc môn và các cơ quan khác.

Trên đây là một số  lưu ý cần tránh để giữ được tuổi xuân mãi tươi trẻ mãi. Những thói quen xấu cần phải loại bỏ để bạn có thể yêu đời, cuộc sống tươi trẻ hơn. Ngoài ra, cũng cần kết hợp ăn uống ngủ nghỉ hợp lý để đạt được hiệu quả tốt nhất