Trẻ lâu hơn với phương pháp massage

By | February 10, 2017

Massage là một trong những biện pháp tuyệt vời giúp bạn thư giãn, cùng theo đó, massage mặt thường xuyên sẽ giúp bạn có được làn da khỏe mạnh và tươi trẻ hơn. Ngoài ra, khi kết hợp với massage và luyện tập cơ mặt thì bạn sẽ có khuôn mặt trẻ lâu hơn, ngăn được sự lão hóa.

tre-lau-hon-voi-phuong-phap-massage

Trẻ lâu hơn với phương pháp massage

1.Tác dụng của massage

Làm giảm căng thẳng

Khi căng thẳng, các cơ trên khuôn mặt bạn khiến cho xuất hiện nhiều nếp nhăn. Vì thế, bạn cần phải massage mặt thường xuyên hơn. Tuy nhiên, căn cứ vào từng loại da để massage mặt hiệu quả, tránh gây kích ứng dẫn đến việc mọc mụn. Đối với da nhờn và da bị mụn, cách tốt nhất là duy trì trong khoảng dưới 10 phút, với da bình thường dưới 20 phút, vì quá lâu có thể gây kích thích dẫn đến mụn.

Sử dụng các kỹ thuật khác nhau: Trong quá trình thực hiện, kết hợp những động tác xoa bóp, véo một cách uyển chuyển, nhẹ nhàng. Luôn luôn massage trong một chuyển động tròn theo hướng đi lên để chống lại lực hấp dẫn của trái đất.

Tăng cường lưu thông máu

Bạn muốn tăng cường lưu thông máu và oxy trên mặt thì việc massage là cần thiết. Bạn masage các đường nét mềm mại xung quanh miệng, mắt và lông mày bạn sẽ khiến cho làn da trở nên hồng hào, tươi sáng và sắc da tươi trẻ.

Bắt đầu theo hướng đi lên. Xoa bóp vùng cổ và vùng ngực ngay phía dưới cổ, nhẹ nhàng đi lên vùng trán và các huyệt trên đường đi. Bạn nên tập trung vào các vùng da nhạy cảm quanh mắt với những chuyển động tròn nhẹ nhàng.

Phương pháp căng da mặt tự nhiên

Kích thích các cơ mặt qua việc massage thường xuyên giúp cung cấp oxy cho da và là một hình thức tự nhiên chăm sóc da làm chậm lão hóa của riêng mình. “Nhiều hơn lưu lượng máu đến khu vực này gia tăng sản xuất collagen, cho ánh sáng khỏe mạnh và tự nhiên cho làn da,” chị Vy chia sẻ thêm.

Giúp cho sản phẩm dưỡng hấp thụ dễ dàng vào da

Nếu bạn kết hợp massage mặt cũng với việc bôi kem dưỡng da sẽ giúp cho kem dễ dàng hấp thụ nhanh hơn. Ngoài ra, nó giúp tăng hiệu quả điều trị như nám da, tàn nhang,..

2.Hướng dẫn cách massage mặt kiểu Nhật (shiatsu)

Động tác 1: Dùng 2 ngón tay ấn nhẹ xoay vào đầu huyệt 2 đầu chân mày và hốc mắt, di chuyển theo vòng tròn từ trên xuống. Thực hiện 10-15 lần.

Động tác 2: Đặt đầu 2 ngón tay giữa ở vị trí hốc cánh mũi rồi nhẹ nhàng di chuyển dọc theo mũi lên phía trên. Thực hiện khoảng 10 lần.

Động tác 3: Dùng 2 ngón áp trỏ và áp út đặt lên phần má và vuốt nhẹ nhàng từ trong da ngoài.

Thực hiện tương tự cho phần khóe miệng. Thực hiện khoảng 10 lần.

Động tác 4: Dùng hai tay vừa véo nhẹ, vừa di chuyển từ giữa cằm về phía mang tai. Thực hiện khoảng 5-10 lần.

Động tác 5: Dùng 2 tay vuốt từ cổ xuống tới ngực. Thực hiện khoảng 5-10 lần.

Động tác 6: Dùng lòng bàn tay miết nhẹ từ phần cổ xuống bả vai. Thực hiện 5-10 lần.

Trên đây là biên pháp masage giúp bạn trẻ lâu hơn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm dưỡng da dành cho làn da bị lão hóa. Có thể tham khảo sản phẩm trên Chiaki.vn, là web TMĐT chuyên cung cấp các sản phẩm làm đẹp đảm bảo chính hãng 100%.