Tự chữa khỏi viêm túi thanh mạc

By | March 26, 2016

Tài tử phim “Hát dưới mưa” giữ được sự mềm dẻo linh hoạt do khiêu vũ nhiều.
Một ca viêm túi thanh mạc tồi tệ
Chương trình “giải trí tối nay” đã dành nhiều thời gian của buổi tối thứ hai, 5 tháng 2 để phỏng vấn và nói về đời sống và những thành công trong điện ảnh của Kelly – một nam tài tử phim “Hát dưới mưa” – cống hiến nhiều cho nghề. Rất nhiều những ngôi sao đã cùng cộng sự với ông đã được phỏng vấn, trong đó có Debbie Reynolls và Frank Sinatra. Trong chương trình trên, người ta được phát hiện là kho Kelly khoảng 26 tuổi (năm 1939) đã bị viêm thanh mạc ở phần dưới của thân không rõ lí do. Túi thanh mạc hoặc túi nhỏ, đầy dịch ở khớp hoặc ở gần các khớp kháng, đầu gối, và gót chân bị viêm. Điều đó khiến cho các khớp bị sưng lên làm cho ông thấy rất đau khi vận động.
Bằng cách nào Kelly làm giảm đau
Bác sĩ đã chỉ định cho Kelly sử dụng hai loại chườm lạnh và chườm nóng. Kelly đã dùng những túi đá để chườm lên những vùng bị đau 2 lần mỗi ngày sau đó chuyển sang dùng túi chườm nóng một lúc sau đó. Điều đó là kích thích tăng cường dòng máu chảy vào các khu vực trên và giúp cho việc làm giảm đau ở các chỗ đó. Nhưng cái hình như có tác dụng nhiều nhất là khi ông bắt đầu khiêu vũ. Không phải là phòng khiêu vũ hoàn hảo của Fred Astaire hoặc mũi giày khiêu vũ cầu kì của một tài tử như Eleonor Powell mà hơn thế là điệu vũ nhịp nhanh sôi động chân tay lòng thòng của một thủy thủ khi nghỉ phép, điệu nhảy làm gợi nhớ đến một số điệu nhảy của những người khiêu vũ trước đây ở miền Nam thường hay biểu diễn những tạp kĩ trong những năm đó khi ông khiêu vũ thì hình như tất cả các phần trong cơ thể đều vận động: tay vung mở rộng, chân và bàn chân chuyển động sang tất cả các phía, đầu luôn quay và trên thực tế, toàn phần thân trên của ông ở trong tình trạng luôn thường xuyên vận động.
Tất nhiên là cái đau do viêm túi thanh mạc tự nó sẽ biến đi không có gì nghi ngờ, cái điều đã xảy ra là cách khiêu vũ tích cực đó liên quan đến những phần khác nhau của cơ thể, dã tăng cường mạnh mẽ lưu lượng dòng máu qua toàn bộ hệ thống của cơ thể. Điều đó giúp làm giảm sưng túi khớp và khiến cho cái đau biến mất.