Từ họ tên phán đoán tính cách

By | October 26, 2015

Số 9: Năng động, giao tiếp rộng, có trí tuệ, giàu lí tính, ham tiền địa vị, bon ba khắp chốn, dễ trở nên phóng túng, buông thả.
Số 10: Chậm chạp, dễ bị kích động. Nhưng khi gặp thời cơ thì tiến nhanh như vũ bão. Cũng dễ bị mất mát tài sản. Cũng là những người có tài trí, luôn để tâm đến công danh lợi lộc.
Quan hệ của họ tên và tình trạng sức khỏe hôn nhân – Gia đình – sự nghiệp
Người xưa cho rằng số lý của họ tên có ảnh hưởng rất lớn đế tình hình sức khỏe. Mối quan hệ này được thể hiện qua tương sinh tương khắc giữa thiên cách, địa cách, nhân cách. Quan niệm truyền thống của đông y cho rằng bảng ngũ hành có thể phản ánh được sự liên hệ giữa số lý của họ tên và ngũ tạng (Can, Tâm, Tỳ, Phế, Thận).
Qua phân tích quan hệ ngũ cách trong họ tên, với những người có nhân cách thuộc Kim khắc thiên cách thuộc Mộc, người này dễ mắc chứng suy nhược thần kinh, thần kinh quá nhạy cảm, hay có tật quá đa nghi. Người có thiên cách hoặc địa cách thuộc Kim tương khắc nhân cách thuộc Mộc, dễ mắc bệnh gan. Người có nhân cách thuộc Hỏa tương khắc thiên cách thuộc Kim, hoặc có địa cách thuộc Hỏa khắc nhân cách thuộc Kim, thì dễ mắc bệnh phổi. Người có thiên cách thuộc Hỏa khắc địa cách thuộc Kim hoặc địa cách thuộc Hỏa khoắc thiên cách thuộc Kim, thì dễ mắc các chứng bệnh về đường hô hấp như viêm phế quản, hen suyễn.
Quan niệm truyền thống của Trung Hoa cho rằng, một người được coi là thành công trong cuộc sống đối với người đàn ông đó là sự thăng tiến trong sự nghiệp, đối với người đàn bà nó thể hiện chủ yếu bằng cuộc hôn nhân hạnh phúc mỹ mãn. Nhìn từ góc độ quan hệ số lý, người đàn ông nếu thuộc cung vận lãnh đạo (như số 23,33) thì là số cát lành, nhưng nếu người phụ nữ có con số đó thì lại là số hung xấu, vì thuộc vận cô quả. Có điều là, chúng ta cũng cần chú ý, khi áp dụng các quy tắc số lý trong cách xem tên tuổi, thì với người phụ nữ có chồng, thì cần đưa họ của chồng ghép vào trước họ tên của mình và cũng gộp vào trong khi tính, đó mới là phép tính đúng. Nếu sau khi đã ghép họ của người chồng vào và tính toán, con số tổng cách là 9, 10, 19, 20, 27, 28, 29, 34 thì người phụ nữ này khó có thể có cuộc sống gia đình hạnh phúc, đầm ấm.