TỪ HỌ TÊN PHÁN ĐOÁN TÍNH CÁCH

By | October 25, 2015

Tính cách của con người cũng được thể hiện trong yếu tố Ngũ hành và được phán đoán qua số lý nhân cách. Với những Ngũ hành khác nhau thì tính cách cũng có những điểm riêng.
Người thuộc Mộc, chủ về Nhân: Tính cách ngay thẳng, nhiệt tình, chủ động.
Người thuộc Hỏa, chủ Lễ: Tính vội vàng, nhiệt tình, chủ động.
Người thuộc Thổ, chủ Tín: Tính tình nghiêm khắc, bình ổn.
Người thuộc Kim, chủ Nghĩa: Tính cương quyết.
Người thuộc Thủy, chủ Trí: Thông minh.
Dưới đây còn vận dụng tìm hiểu tính cách theo số nhân cách:
Số 1: Thích yên tĩnh và có lý chí, tính tình cương quyết không khuất phục. Có sức mạnh tiềm ẩn, trong cuộc sống tiến dần từng bước để cuối cùng trở thành thủ lĩnh, gia đình hạnh phúc. Nhưng những người thuộc loại này cũng có chút đố kỵ, ham tiền bạc.
Số 2: Giỏi chịu đựng, bền bỉ, có bề ngoài ôn hòa, nhưng bên trong có ngọn lửa ngầm, cố chấp và có thể thay đổi đột ngột, đa nghi và khá háo sắc.
Số 3: Nóng nảy, ưa hoạt động, ham danh lợi, có tài mưu lược, tính toán cũng là người nghĩa hiệp. Những người này thường thành công. Nhưng cũng có người đứt gánh giữa đường.
Số 4: Bên ngoài có vẻ bình ổn, nhưng bên trong ẩn chứa khả năng bùng nổ giận dữ. Có sự tự mâu thuẫn, giỏi sử dụng mưu mẹo và miệng, lưỡi. Những người thuộc loại này, có kẻ giả dối quanh co, nhưng cũng có người thể lực yếu đuối, đoản thọ, ít con, gia đình thường không hạnh phúc. Nếu là số 24 thì là người ôn hòa, có mưu lược để phát tài và đạt được cả danh lẫn lợi.
Số 5: Ôn hòa, trầm tĩnh, phong nhã và dễ đồng cảm, là người dễ gần gũi, gia đình hạnh phúc. Những người này cũng có lòng dạ nghĩa hiệp nhưng không thể hiện ra bên ngoài. Có lúc có vẻ lạnh lùng và cũng khá đố kỵ.
Số 6: Bề ngoài có vẻ nhẫn nhin, nhưng bên trong cứng rắn giàu lòng nghĩa hiệp, thành công trong sự nghiệp và hạnh phúc trong gia đình nhưng cũng khá trôi nổi. Thể trang nhiều bệnh tật. Trong số này cũng có những người vượt trội. Nhưng đa phần là những người kém cỏi, chậm chạp, cũng có những kẻ háo sắc, đa tình nằm trong số này.
Số 7: Ý chí cứng rắn, có chí tiến thủ nhưng thiếu sự hòa đồng, giỏi chịu đựng khó khăn, thích tranh cãi, khó nhượng bộ, chạy theo quyền lực, ý thức về bản thân khá mạnh.
Số 8: Ngoan cố, ít nói, kiên trì, hay phàn nàn, nhưng nếu được rèn dũa thì cũng có thể trở nên xuất chúng, số này không hợp cho phụ nữ, hơi quá cứng nhắc.