Vài bí quyết từ người già khỏe mạnh

By | February 22, 2016

Chính là từ cái sự thực đơn giản của những con người tuyệt vời như họ mà chúng ta đã thấy được cách phòng ngừa và cách điều trị các chứng dị ứng, hen và viêm phế quản. Nhưng sự tập luyện thể chất ngoài trời không phải là hình thức duy nhất để đảm bảo cho Betty và David không bị mắc các bệnh về hô hấp.
Những điểm chung ở học là đi bộ. Mỗi người đều sắp xếp đi bộ ít nhất mỗi ngày là đi bộ một dặm (trên một cây số). Nhưng không như gia đình Crocker, họ chú ý nhiều hơn đến khâu đi tản bộ vì lí do tuổi của học đã quá cao. Hơn nữa họ đều thích ăn các loại thưc vật có màu và một vài loài quả, đó là những thứ có nhiều chất chống oxy hóa kỳ diệu, các proanthocyanidi. Cả hai ngừoi không ai có tiền sử bị dị ứng, hen, hoặc viêm phế quả. “Đó không phải là kỳ diệu sao khi có thể hô hấp một cách tự do thoải mái”. Ông Evans đã nói xen vào để chất vấn tôi với cách nói tiếng Anh nặng trọng âm của ông ta. Rồi sau một thoáng suy nghĩ ông ta nói tiếp “Tôi cho điều đó không tệ hại như một điều nguyền rủa trong đời sống nhưng cũng gây ra sự căng thẳng thần kinh, anh thấy đó”. Còn bà Ryder con người luôn cười vui thì cho rằng một số cháu chắt của bà đang bị phiền muộn vì những vấn đề dị ứng và hen là vì: “Chúng đã không biết cách ăn uống đúng cách, đã không ăn đủ các loại rau, và chắc chắn là đã đi bộ không đầy đủ”.
Chính là từ cái sự thực đơn giản của những con người tuyệt vời như họ mà chúng ta đã thấy được cách phòng ngừa và cách điều trị các chứng dị ứng, hen và viêm phế quản.
Một là: đi bộ mỗi ngày ít nhất 1 giờ
Hai là: làm việc, lao động ngoài trời càng nhiều càng tốt
Ba là: ăn nhiều loại rau và quả có màu.
Bốn là: hết sức tránh bị kích thích.
Năm là: đừng dung những thức ăn ngọt hoặc dùng các đồ uống ngọt.
Nhưng sự tập luyện thể chất ngoài trời không phải là hình thức duy nhất để đảm bảo cho Betty và David không bị mắc các bệnh về hô hấp. Họ cùng nhau còn làm rất nhiều việc, tất nhiên khi thời tiết cho phép ở ngoài vườn và trồng các cây ăn quả nhỏ. “Chúng tôi đủ các loại rau” bà nói “đã trồng các loại cây táo, cây mơ, cây điều ăn quả cùng với hai cây phỉ và vài bụi cây mâm xôi biệt lập. Chúng tôi đã ăn nhiều loại quả rau tự nhiên, không phun thuốc (rau, quả sạch) trừ sâu và rau của chúng tôi ít nhất là đủ cho nửa năm. Tôi tin một cách chắc chắn rằng điều đó đã góp phần tạo cho chúng tôi sức khỏe tốt.
Bà đã nói đúng vì những vitamin có tác dụng chống sự oxy hóa là rất quan trọng đến sức khỏe của con người tiêu thụ.