Vấn đề giới tính xưa và nay

By | October 20, 2015

Cùng thời đó, triết gia Yanasagla thì cho rằng: giới tính của đứa trẻ được quyết định bởi tinh hoàn của người đàn ông. Con trai được sinh ra từ tinh hoàn bên phải. (Điểm chung giữa hai học thuyết này là nhận định bên trái thuộc nữ, bên phải thuộc nam).
Quan điểm của Democrit và Aristot
Khoảng 2000 năm trước, Democrit và Aristotle đã lần lượt cho ra đời những học thuyết có liên quan đến sự lựa chọn giới tính của trẻ. Theo quan điểm của họ, phía nam và nữ đều có khả năng phóng tinh, không những vậy nếu trong thường hợp đó tinh dịch của phía nữ chiếm ưu thế về sức mạnh thì sẽ cho ra đời bé giá, ngược lại phía nam chiếm ưu thế thì sẽ cho ra đời bé trai.
Quan điểm của Dowsen.
Trước chiến tranh thế giới thứ I, hội viên đặc biệt hội Y khoa Hoàng gia Anh, ông Dowsen nói: “Trong chuyện giới tính của đứa trẻ được sinh ra phái nữ là người chịu trách nhiệm”. Trong cuốn “Quan hệ nguyên nhân-kết quả của giới tính con người”, ông còn nhấn mạnh: “người phụ nữ có hai buồng trứng, luân phien cách nhau một tháng lại rụng trứng. Sau khi đứa con đầu tien ra đời sẽ qua đó nắm được chu kỳ rụng trứng. Nếu phối hợp chu kỳ này để sinh hoạt vợ chồng là rất đơn giản.
Quan điểm Trung Quốc cổ đại.
Tại Trung Quốc cũng có những học thuyết lấy đơn vị đo bằng tháng, nhưng có điểm khác so với học thuyết của Dowsen. Đó là dựa trên cơ sở ngày, tháng, năm sinh của người mẹ. Phương pháp của Lamousse. Sau chiến tranh thế giới lần II, một lần người nông dân tên là Darwe đến trang trại Lamousse mượn con bò đực, xin phối giống. Con bò đực này của Lamousse đã từng đoạt giải trong một cuộc thi. Lamousse hỏi: “Ông muốn lần này có bê đực hay bê cái?” Darwe trả lời: “Tôi cần sữa hơn là thịt, hãy cố gắng để nó sinh ra bê cái”. Lamousse nói: “Tôi sẽ nói cho ông biết phương pháp để có bê cái”. Tiếp đó, ông ta trước khi thả chú bò đực đang hăng hái ra, thì cho con bò cái của Darwe quay đầu về hướng mặt trời. Ông quả quyết bê con sinh ra sẽ là bê cái. Thấy Darwe có vẻ hoài nghi về cách làm của mình, Lamousse giận dữ nói: “Ông không hiểu vấn đề. Tôi đảm bảo làm như vậy không sai”. Sau đó, ông đưa Darwe vào trong phòng lấy ra một quyển sổ ghi lại kết quả theo dõi trong ba mươi hai năm đó, bằng phương pháp này, Lamousse đã thu được 2516 bò cái. Số bò đực chỉ có 56 con.