VẤN ĐỀ GIỚI TÍNH XƯA VÀ NAY

By | October 19, 2015

Vậy thì “tại sao sinh con theo ý muốn” một vấn đề bề ngoài tưởng chừng như đơn giản lại vẫn chưa tìm được cách giải quyết?
Những quan điểm mê tín như thuyết con người đầu thai trở lại, cho rằng con người ta sẽ qua vài kiếp sống, mỗi lần tái sinh như vậy sẽ có lẽ là đàn ông hoặc đàn bà.
Nếu khi tồn tại trên dương thế mà linh hồn của người đàn ông đó không có đủ những yếu tố thuộc về bản chất của nam giới thì khi tái sinh trở lại, người đó sẽ mang giới tính nữ, chứ không thể có sự lựa chọn giới tính theo ý muốn. Dưới lớp mây mù u tối đó, đã xuất hiện vô vàn những chuyện mê tín nực cười và các phép ma thuật kỳ bí.
Các cô dâu trên quần đảo Bolur tin tưởng rằng “nếu mặc quần áo đàn ông giao hợp thì sẽ sinh con trai” Do vậy, các cô dâu thường trước khi lên giường thường khoác lên mình bộ quần áo đàn ông. Tại một vùng thuộc Thụy Điển, để sinh được con trai, trong đêm tân hôn, cô dâu phải nhường chỗ cho một nam thiếu niên ngủ cùng với chú rể. Tại miền Spisate của nước Pháp, để sinh được con trai, người chồng lên giường trong tay là chiếc rìu, anh ta vừa làm việc đó vừa thì thầm với vợ rằng: “Em nhất định sẽ sinh con trai” và phải lập lại như vậy vài lần. Nếu sau đó anh ta đã có vài đứa con trai, người chồng sẽ không cần mang rìu lên giường nữa, anh ta sẽ nói với vợ: “ Anh không mang rìu theo, em sẽ sinh con gái!”. Tại một vùng hẻo lánh của bang Pel của nước Mỹ, nếu muốn sinh con trai thì cặp vợ chồng sẽ treo chiếc quần dài của người chồng ở bên phải giường, nếu muốn sinh con gái, chiếc quần sẽ chuyển sang vị trí bên trái giường .
Khi môn giải phẫu người chưa được xây dựng, người ta đã lầm tưởng rằng người phụ nữ có hai tử cung, mỗi tử cung lại mang thai như có giới tính khác nhau. Thế kỷ thứ 5 trước công nguyên, triết gia Hy Lạp cổ Bamanydith nói: “Bé trai được đầu thai ở tử cung bên phải, bé gái thì ở tử cung bên trái”. Vào thời đó quan điểm này của ông đã có ảnh hưởng vô cùng to lớn, và được nhiều cặp vợ chồng đón nhận. Kết quả là, khi họ muốn sinh con gái, khi sinh hoạt, vợ chồng sẽ lựa tư thế nghiêng bụng bên trái xuống, sinh con trai thì lại nghiêng bụng bên phải xuống. Họ cho rằng khi áp dụng tư thế giao hợp này, tinh dịch của người chồng sẽ chảy xuống đúng vị trí bên tử cung ở phía dưới.