Vitamin trong rau là yếu tố quan trọng đối với sức khỏe

By | February 23, 2016

Khi oxy được chuyển hóa hoặc đốt cháy trong cơ thể thì những tế bào tạo ra những sản phẩm phụ được biết đến như là những gốc tự do. Nguồn vitamin C của họ là từ các sản phẩm khác trong vườn như hồ tiêu, súp lơ, bắp cải, cải xoăn, cà chua.
Ba “chất quan trọng” lớn như tôi thường mệnh danh cho chúng là các vitamin A, C và E hoặc đánh vần như ACE để dễ nhớ. Gia đình nhà Crocker đã thu hoạch nhiều chất betacaroten (một loại vitamin A) từ những quả mở, quả đào cũng như từ những cây có lá màu xanh sẫm như rau bina hoặc rễ cây thực vật như cà rốt mà họ trồng và thu hoạch hàng năm. Còn nguồn vitamin C của họ là từ các sản phẩm khác trong vườn như hồ tiêu, súp lơ, bắp cải, cải xoăn, cà chua, v.v… và họ có thừa đủ vitamin E mà cơ thể yêu cầu từ “hàng tấn các cây phỉ trong vườn cây”.
Dù rằng bà Belly cũng như chồng bà không có nhiều kiến thức uyên bác về dinh dưỡng như một số người nào đó nhưng họ chắc chắn đã tìm thấy một chất chống sự lão hóa một cách tự nhiên không cần cầy kỳ tìm hiểu. Khi oxy được chuyển hóa hoặc đốt cháy trong cơ thể thì những tế bào tạo ra những sản phẩm phụ được biết đến như là những gốc tự do. Những gốc tự do này di chuyển qua tế bào, làm rối loạn cấu trúc của những phân tử khác và kết quả là gây tổn thương tổn tế bào. Sự thương tổn như thế được cho là nguyên nhân góp phần vào sự lão hóa và rất nhiều vấn đề về sức khỏe.
Nhưng thực sự là gia đình Crocker đã ăn nhiều rau, quả tuy họ cũng dùng thịt ngày một lần, và rằng bà Betty đã nấu hoặc nướng bánh chứ không phải rán hoặc chiên kỹ, điều đó đã có tác dụng hạn chế các gốc tự do ở mức độ thấp nhất.
Theo nguồn thống kê hiện nay thì cứ 4 trong 10 người trên 60 tuổi ở Mỹ có nuôi một con mèo và đa số là phụ nữ. Tính sơ sơ thì có 37% có dị ứng với con vật cưng đó của họ nhưng họ vẫn cứ khăng khăng giữ lại chúng. Họ tự nguyện chịu đựng các triệu chứng như sổ mũi, hắt hơi, khó thở hoặc thở khò khè, cảm giác tức ngực và có nốt ban trên da, nổi mày đay trước khi họ chịu từ bỏ cái bộ mặt có lông thân thiết. Một vài lí do tại sao dị nguyên mèo lại đặc biệt không tốt với những ai quá mẫn với nó. Thủ phạm chính là một protein có tên gọi là dị nguyên mèo nhà và để nhớ thì tên đơn giản của nó là Fel d1. Chất này được phát hiện có ở trong nước bọt và trên da của mọi con mèo. Dị nguyên này liên tục được thải ra dưới dạng các hạt rất nhỏ chỉ bằng 1/10 hạt bụi và lơ lửng trong không khí