Yoga và các tư thế

By | March 16, 2016

Yoga và các tư thế. Tư thế Haff Moon Pose là kỳ thú khi làm với những khoảng cách trong thời gian của một loạt những tư thế đứng.
Khi bạn đã sẵn sàng hãy đạt đến điểm trọng tâm của hít vào. Nín thở và thở ra, dau đó lại vươn duỗi khi bạn hít vào. Mở rộng tay cuống hai bên thân như khi bạn thở ra cùng với việc hoàn chỉnh tư thế. Lưu ý tới kiểu thở có giá trị khác trong khi vẫn giữ sự chú ý của bạn vào kiểm đã chọn và ở một tư thế khác được biết như là Mountain Pose. Sau đó, làm lại bài tập đó thêm một lần nữa.
Đến bây giờ thì bạn sẽ cảm thấy một nguồn năng lượng chạy khắp cơ thể, chân tay, thân hình có cảm giác nhoi nhói dễ chịu. Đó là do tăng lưu lượng máu chảy trong hệ thống của bạn. Tư thế Haff Moon Pose là kỳ thú khi làm với những khoảng cách trong thời gian của một loạt những tư thế đứng. Nó cũng có tác dụng làm đối trọng thăng bằng cho cả hai tư thế cúi và ưỡn ra phía sau của Yoga, để chuẩn bị vặn người.
Chú ý: cẩn thận với việc thực hành Yoga. Phụ nữ đang hành kinh hoặc đang mang thai không nên tập. Nếu người nào đó có tiền sử phẩu thuật vùng lưng thì họ nên tư vấn các bác sĩ trước khi có ý định tập bài tập vươn duỗi nào đó. Cũng vậy, với những người bị thoát vị qua cơ hoành hoặc bệnh tim, cũng nên có sự cho phép của bác sĩ trước khi tập bất cứ loại yoga nào.
Chiều cao khi đứng không mang giầy của tôi khoảng 1m95. Đôi khi trong lúc đi bộ tôi có thể dễ mất thăng bằng. Ngồi đánh máy lâu có thể dẫn đến ngồi khom lưng không cố ý. Đôi lúc với tay lấy sách trên giá cao hoặc tương tự như thế có thể gây cho tôi sự khó chịu. Và, nếu tôi không cẩn thận khi cúi xuống để nâng một vật nặng có thể khiến tôi bị đau vẹo cột sống. Tất cả những hiện tượng đó xảy ra trong quá khứ dẫn đến đau lưng nặng.
Tình cờ một hôm trong khi quan sát một người dậy thú điều khiển một con chó qua một loạt các bài tập, tôi chợt có ý nghĩ mô phỏng bắt chước một số tư thế mà những con chó ngoan ngoãn trên đã luyện tập, tôi gọi đó là tư thế chó treo ngang lưng và khom lưng (Hanging dog và Haydog Pose).
Ý nghĩ với việc bắt chước tư thế đầu là làm cho cơ thể có hình dáng chữ V ngược bằng cách phỏng theo cách vươn duỗi của một số con chó trên khi bắt đầu vươn lúc ngủ dậy. Tư thế khác được thực hiện bằng cách móc một đầu dây vào chiếc thắt lưng quanh mông và đầu kia vào quả đấm cửa để làm nhẹ sự mang nặng trọng lượng của cơ thể.